Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 5 TN Năm B

print

CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN B

Dẫn vào Thánh lễ

Khi trời tắt nắng chiều yên

Mọi người đau ốm được khiêng đến Ngài

Trừ tà, chữa bệnh miệt mài

Tinh sương Người lại đắm say nguyện cầu.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ năm Thường niên: Một ngày sống của Chúa Giêsu (Mc 1,29-39).

Thánh Máccô cho chúng ta cái nhìn tổng quát về một ngày sống của Chúa Giêsu. Sáng sớm, Ngài tìm nơi thanh vắng cầu nguyện. Phần công việc trong ngày của Chúa là giảng dạy cho dân chúng và chữa bệnh cho nhiều người.

Một ngày sống của Chúa thật đơn giản, nhưng rất phi thường; vì Chúa trung thành với bổn phận của mình hằng ngày, là cầu nguyện với Chúa Cha và rao giảng Nước Trời cho con người.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho thiếu nhi chúng ta biết chu toàn bổn phận với Chúa, với tha nhân và với chính mình. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (G 7,1-4.6-7)

Sách ông Gióp diễn tả một ngày sống thật ảm đạm và buồn sầu. Con người làm lụng vất vả, hết ngày này sang ngày khác, mà chẳng nhìn thấy tia hy vọng nào cả.

 

Bài đọc 2 (1Cr 9,16-19.22-23)

Thánh Phaolô trong thư thứ nhất gửi tín hữu Cô-rin-tô cho biết: việc ngài rao giảng Tin mừng là hoàn toàn tự nguyện vì Nước Trời. Thánh nhân đã nói: “Vô phúc cho tôi, nếu tôi không rao giảng Tin mừng”.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu là mẫu gương chu toàn bổn phận tuyệt vời cho tất cả chúng ta noi theo. Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. Chúa Giêsu đã trung thành với bổn phận hằng ngày: cầu nguyện với Chúa Cha và rao giảng Tin mừng cho con người. Xin cho các tín hữu trong Giáo hội/ ý thức bổn phận của mình với Chúa và với nhau. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Nhiều người trên thế giới mắc phải những căn bệnh nan y, chưa có thuốc chữa trị. Xin cho các bệnh nhân ấy/ được Chúa Giêsu chữa lành những đau đớn/ nơi thể xác và trong tâm hồn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Thánh Phaolô đã viết: “Vô phúc cho tôi, nếu tôi không rao giảng Tin mừng”. Xin cho các học sinh và sinh viên Công giáo/ luôn là những tấm gương hăng say rao giảng Tin mừng Nước Trời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Sống giữa một thế giới ồn ào náo nhiệt, chúng ta không còn khoảnh khắc thinh lặng nào dành cho Chúa. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng ta/ chủ động dành những giây phút thinh lặng để ở lại bên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, một ngày sống của Chúa thật hoàn hảo trong tương quan với Chúa Cha và con người. Xin cho chúng con biết dành thời gian cho Chúa và cho nhau, để cùng xây dựng Nước Chúa ngay tại trần gian này. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.