Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 6 Phục Sinh A

print

CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH A

Dẫn vào Thánh lễ

Nếu con biết mến yêu Thầy

Hãy luôn tuân giữ Lời Thầy khuyên răn

Thầy xin Cha rất từ nhân

Sẽ ban chân lý Thánh thần cho con.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ sáu Phục sinh: Chúa Cha sẽ ban cho các môn đệ một Đấng Phù Trợ khác để ở với họ luôn mãi (Ga 14,15-21).

Là Thầy và là Đức Chúa, Chúa Giêsu không muốn bỏ các môn đệ bơ vơ. Ngài đã hứa ban Chúa Thánh Thần, là nguồn sức mạnh và sự ủi an cho các Tông đồ, để các ngài can đảm tuyên xưng niềm tin vào Đức Kitô và rao giảng Tin mừng cho muôn dân.

Dâng Thánh lễ hôm nay, chúng ta sốt sắng cầu xin Chúa Giêsu đổ tràn Chúa Thánh Thần trên Giáo hội, và đặc biệt trên mỗi thiếu nhi chúng ta, để chúng ta trung thành bước theo Đức Kitô đến cùng Chúa Cha. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Cv 8,5-8.14-17)

Đoạn sách Công vụ Tông đồ tường thuật lại việc Phi-líp-phê xuống Sa-ma-ri-a rao giảng Đức Kitô Phục Sinh và chữa nhiều người bị quỷ ám. Tại đây, những người mới chịu phép rửa được đặt tay và họ nhận lãnh Chúa Thánh Thần.

 

Bài đọc 2 (1Pr 3,15-18)

Thánh Phêrô nhắn nhủ các tín hữu hãy sống tốt. Đó là cách rao giảng Tin mừng cho những người chưa biết Đức Giêsu, Đấng đã chết vì tội lỗi chúng ta, và đã sống lại để chúng ta cùng được sống lại với Ngài.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu hứa ban Chúa Thánh Thần cho các môn đệ, giúp các ngài can đảm rao giảng Tin mừng Phục sinh và can trường làm chứng cho Đức Kitô. Tin tưởng vào sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. Chúa Thánh Thần hằng hoạt động trong Giáo hội trên con đường tiến về Nước Trời. Xin cho Giáo hội mãi mãi là Mẹ Hiền và là bạn trung thành của Đức Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Nhiều tín hữu vẫn còn ngại ngùng khi tuyên xưng niềm tin của mình vào Đức Kitô và Giáo hội. Xin ban cho họ ơn sức mạnh, để họ can đảm hơn trong đời sống chứng nhân Tin mừng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Loan báo Tin mừng Phục sinh là ơn gọi của tất cả các Kitô hữu. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ trở nên những chứng nhân phục sinh qua ơn gọi riêng của mình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Chúa Thánh Thần hay bị lãng quên trong đời sống cầu nguyện của các Kitô hữu. Xin cho mọi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta/ biết siêng năng cầu nguyện với Chúa Thánh Thần. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế. Lạy Chúa Giêsu, chính Chúa đã hứa ban Chúa Thánh Thần xuống trên các môn đệ trong những ngày đầu của Giáo hội. Xin ban tràn đầy Thánh Thần của Ngài trên chúng con, để mỗi ngày chúng con càng yêu mến Chúa và Giáo hội hơn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.