Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 6 Phục Sinh B

print

CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH B

Dẫn vào Thánh lễ

Như Cha Thầy đã yêu Thầy

Thầy cũng yêu quý kẻ đầy tình thương

Lời Ngài truyền dạy tỏ tường

Chúng con nguyện hứa yêu thương mọi người.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ sáu Phục sinh: Chúa Giêsu ban Điều răn mới (Ga 15,9-17).

Đây là điều răn mới của Chúa Giêsu: “Anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,12). Đây không còn phải là “yêu tha nhân như chính mình” mà là “yêu tha nhân như Chúa Giêsu yêu”. Chúa Giêsu đã lấy tình yêu hy sinh của Ngài làm tiêu chuẩn cho Điều răn mới: “Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình” (Ga 15,13).

Dâng Thánh lễ hôm nay, chúng ta hãy ghi nhớ Điều răn mới Chúa dạy và đem áp dụng vào đời sống thường ngày, khi sinh hoạt trong gia đình cũng như khi đi học; để “yêu thương” là dấu hiệu giúp mọi người nhận ra chúng ta là những môn đệ bé nhỏ của Chúa Giêsu. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Cv 10,25-48)

Viên đại đội trưởng Cô-nê-li-ô và cả gia đình trở lại/ là một biến cố quan trọng trong đời hoạt động truyền giáo của Phêrô và các tông đồ: Tin mừng nay được loan báo cho cả lương dân.

 

Bài đọc 2 (1Ga 4,7-10)

Thánh Gioan nhấn mạnh: Thiên Chúa là tình yêu, ai ở trong tình yêu thì người ấy ở trong Thiên Chúa, vì tình yêu bắt nguồn từ Thiên Chúa.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Các con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu đã truyền cho chúng ta Điều răn mới: “Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con”. Quyết tâm thực hiện lời Chúa truyền dạy, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. “Điều Thầy truyền dạy anh em là hãy yêu thương nhau”. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh/ biết đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu, để tích cực sống yêu thương. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Chúng ta hãy yêu thương nhau, vì tình yêu bắt nguồn từ Thiên Chúa”. Xin cho các dân tộc nhiệt thành đón nhận Điều răn mới của Chúa Giêsu và sống yêu thương nhau như anh chị em con cùng một Cha. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. 3. Thực hành bác ái chính là sống Giới răn mới của Chúa Giêsu. Xin cho các giáo viên Công giáo/ biết quan tâm nhiều hơn đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. 4. “Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy”. Xin cho gia đình giáo xứ chúng ta/ luôn ở lại trong tình thương của Chúa Giêsu qua việc yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đến trần gian để đem tình yêu đến cho nhân loại. Xin cho chúng con biết ghi lòng tạc dạ lời Chúa dạy và thực hành điều Chúa truyền là: “Các con hãy yêu mến nhau như Thầy đã yêu mến các con”. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.