Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 6 TN, Năm C

print

CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Những ai đói khát khóc than

Những ai nghèo khổ gian nan vì Thầy

Thầy ban hạnh phúc tràn đầy

Nước Trời dành để mai ngày cho con.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ sáu Thường niên: Chúa Giêsu ban các mối phúc và cảnh báo các mối họa (Lc 6,17.20-26).

Chúng ta có thể sắp xếp 4 mối phúc và 4 mối họa song song và tương phản nhau: Nghèo khó và giàu có, đói khát và no nê, khóc lóc và vui cười, bị oán ghét và được ca tụng. Với Chúa Giêsu, nghèo khó, đói khát, khóc lóc, và bị oán ghét bây giờ là phúc, vì Thiên Chúa sẽ trả lại cho họ hạnh phúc trong Nước Trời. Ngược lại, giàu có, no nê, vui cười và được ca tụng hiện tại là họa, vì có thể họ không tìm thấy Nước Thiên Chúa.

Dâng Thánh lễ hôm nay, chúng ta cùng hiệp lời cầu xin cho tất cả các bạn thiếu nhi, biết khắc ghi lời dạy của Chúa qua các mối phúc và các mối họa, để chúng ta biết tìm điều đẹp lòng Chúa mà thực hiện. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Gr 17,5-8)

Ngôn sứ Giê-rê-mi-a ca ngợi những người đặt niềm tin nơi Thiên Chúa. Họ sẽ tìm được hạnh phúc. Còn những kẻ tin ở người đời thật đáng nguyền rủa, vì lòng dạ của họ đã xa rời Thiên Chúa.

 

Bài đọc 2 (1Cr 15,12.16-20)

Một số người ở Cô-rin-tô nghi ngờ về sự sống lại. Thánh Phaolô đã khẳng định một lần nữa về sự sống lại của Đức Kitô. Nếu Ngài không sống lại, thì niềm tin của chúng ta thật vô ích, và các Kitô hữu trở nên những người đáng thương hại nhất.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Các con thiếu nhi thân mến, lời Chúa Giêsu giảng về các mối phúc và cảnh báo về các mối họa/ thức tỉnh chúng ta trong cuộc sống này: hãy yêu thương giúp đỡ tha nhân, để ai cũng tìm được hạnh phúc. Chúng ta cùng khiêm tốn cầu xin.

  1. Ơn gọi của các Kitô hữu là đem tình yêu đến cho người khác. Xin cho Giáo hội luôn là Mẹ Hiền/ nâng đỡ đoàn con trong đời sống đức tin và xoa dịu nỗi đau của nhiều anh chị em đang đau khổ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Phúc cho anh em là những kẻ bây giờ phải đói, vì Thiên Chúa sẽ cho anh em được no lòng”. Xin khơi dậy tình người nơi các nhà lãnh đạo và những người có trách nhiệm, để họ quảng đại giúp đỡ những người nghèo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Phúc cho anh em là những kẻ bây giờ phải khóc, vì anh em sẽ được vui cười”. Xin cho những người đang sống trong đau khổ và tuyệt vọng/ tìm được niềm vui trong Chúa và trong tình yêu với tha nhân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Phúc cho anh em khi vì Con Người mà bị người ta oán ghét… vì này đây phần thưởng dành cho anh em trên trời thật lớn lao”. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng ta/ biết chấp nhận vác thập giá vì Chúa Kitô và vì Giáo hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa toàn năng, tất cả chúng con là những người nghèo của Chúa. Xin đổ đầy tâm hồn chúng con tình yêu bao la của Chúa, để chúng con biết sống yêu thương và phục vụ tha nhân. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.