Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 7 TN, Năm C

print

CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Hãy yêu thương kẻ thù mình

Làm ơn chúc phúc cầu xin cho người

Và yêu mọi kẻ ghét ngươi

Để nên giống Đức Chúa Trời chí nhân.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ bảy Thường niên: Hãy nhân từ như Chúa Cha là Đấng nhân từ
(Lc 6,27-38).

Giáo huấn của Chúa Giêsu thách đố các môn đệ. Ngài dạy họ hãy yêu thương kẻ thù, kẻ ghét mình, kẻ nguyền rủa và vu khống mình, kẻ gây thiệt hại cho mình…

Thiên Chúa muốn chúng ta hãy yêu mến tất cả mọi người vì Ngài yêu cả người công chính lẫn người tội lỗi, cả chúng ta lẫn kẻ thù của chúng ta.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi chiêm ngưỡng hình ảnh Thiên Chúa đầy tình yêu và hay thương xót. Xin cho chúng ta có lòng nhân từ như Chúa là Đấng nhân từ. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (1Sm 26,2.7-9.12-13.22-23)

Đavít chạy trốn vào sa mạc và vua Sa-un dẫn 3000 quân đuổi theo vây bắt ông. Thiên Chúa đã nộp Sa-un trong tay Đavít, cho ông cơ hội kết liễu cuộc đời nhà vua, nhưng Đavít đã tha thứ cho người đang tìm giết mình vì lòng kính sợ Thiên Chúa.

 

Bài đọc 2 (1Cr 15,45-49)

Thánh Phaolô trình bày về Ađam cũ và Ađam mới. Ađam cũ bởi đất mà ra, Ađam mới từ trời mà đến. Như chúng ta mang hình ảnh con người bởi đất mà ra thế nào, chúng ta sẽ được mang hình ảnh của Đức Kitô, Con Thiên Chúa như vậy.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Các con thân mến, lời Chúa Giêsu dạy chúng ta: “Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ.” (Lc 6,36) là chìa khóa mở cửa Nước Trời cho chúng ta. Chúng ta hãy sốt sắng dâng lời nguyện xin.

  1. “Hãy chúc lành cho kẻ nguyền rủa anh em, và cầu nguyện cho kẻ vu khống anh em”. Xin cho Đức Thánh Cha và các mục tử trong Hội thánh/ biết thể hiện tình yêu và lòng thương xót của Chúa cho thế giới. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Hãy yêu thương kẻ thù và làm ơn cho kẻ ghét anh em”. Xin cho các dân tộc trên thế giới/ biết đề cao tinh thần hòa giải, để mọi người có thể chung sống trong hòa bình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Anh em đong bằng đấu nào thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy”. Xin cho các gia đình Công giáo/ luôn quảng đại đóng góp cho việc đào tạo ơn gọi và loan báo Tin mừng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Anh em muốn người ta làm gì cho mình, thì cũng hãy làm cho người ta như vậy”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ luôn ghi nhớ “Luật vàng” Chúa dạy, để thực hiện những điều tốt đẹp cho tha nhân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa nhân từ, Chúa luôn che chở con người trong vòng tay yêu thương của Chúa. Xin đổ tràn tình yêu và lòng thương xót trên chúng con, để chúng con biết sống nhân từ như Chúa là Đấng nhân từ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.