Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 8 TN, Năm C

print

CHÚA NHẬT VIII THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Lấy xà khỏi mắt của ngươi

Mới mong thấy rác nơi người anh em

Muốn sinh hoa trái thiêng liêng

Tránh đừng xét đoán quàng xiên cho người.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ tám Thường niên: Đừng xét đoán người khác (Lc 6,39-45).

Lời Chúa thật nghiêm khắc với những người chỉ thấy cái rác trong mắt người khác, mà không thấy cái xà trong mắt mình. Lời khuyên của Chúa cho những người hay có thái độ xét đoán người khác là: Hãy “lấy cái xà ra khỏi mắt ngươi trước đã, rồi sẽ thấy rõ, để lấy cái rác trong mắt người anh em” (Lc 6,42).

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin Chúa cho thiếu nhi chúng ta biết tránh thái độ hay lên án người khác, nhất là kết án vô cớ cho tha nhân trong khi bản thân mình cũng thật đáng trách. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Hc 27,4-7)

Sách Huấn ca dạy con người khi nhìn người khác chớ vội đánh giá tốt hay xấu, khôn ngoan hay ngu dại… mà họ cần nhiều thời gian hơn để nghe và thấy những gì người khác nói và làm.

 

Bài đọc 2 (1Cr 15,54-58)

Đức Giêsu đã chiến thắng tử thần qua cái chết và sự phục sinh của Ngài. Vì thế, với những kẻ tin vào Đức Kitô, và nhờ Đức Kitô, họ cũng sẽ chiến thắng sự chết.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Các con thiếu nhi thân mến, thấy được những thiếu sót nơi bản thân mình, chúng ta càng phải cảm thông với những người khác khi họ lầm lỗi. Chúng ta cùng khiêm tốn dâng lên Thiên Chúa những lời cầu xin.

  1. “Lấy cái xà ra khỏi mắt ngươi trước đã”. Xin cho mọi thành phần lãnh đạo trong Hội thánh/ không ngừng thanh tẩy chính mình, để có thể giúp người khác được thanh tẩy và tha thứ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Không có cây nào tốt mà lại sinh quả sâu”. Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới/ biết sinh hoa trái tốt lành qua việc phục vụ người dân và thăng tiến đời sống của những người nghèo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Người tốt thì lấy ra cái tốt từ kho tàng tốt của lòng mình”. Xin cho các Kitô hữu di dân, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, vẫn giữ được bản chất tốt lành của người con Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Xem quả thì biết vườn cây, nghe lời miệng nói biết ngay lòng người”. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta/ biết sinh hoa quả trong đời sống/ qua việc điều chỉnh lời nói và việc làm. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa không muốn chúng con là những người xét đoán người khác, mà mong chúng con trở thành những gương sống tốt. Xin cho chúng con biết hoàn thiện chính mình mỗi ngày, để sinh nhiều hoa trái cho Chúa và nhiều người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.