Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN Lễ Lá Năm A

print

CHÚA NHẬT LỄ LÁ NĂM A

Dẫn vào Thánh lễ

Như người tôi tớ chung tình

Giêsu vác lấy thập hình đau thương

Sẵn sàng chấp nhận tai ương

Vâng theo thánh ý trăm đường chẳng sai

Vác cây thập tự theo Ngài

Tín trung phó thác miệt mài tiến lên.

 

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật lễ Lá: Giáo hội khai mạc Tuần Thánh, tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta bắt đầu nghi thức hôm nay bằng việc làm phép lá và kiệu lá. Mời các bạn cùng dân Do Thái xưa “hoan hô Con Vua Đavít” (Mt 21,9). Cùng với Chúa Giêsu, vị Vua hiền từ cỡi trên lưng lừa, chúng ta tiến vào Giêrusalem với nhành lá vạn tuế trên tay.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng Chúa Giêsu hiền từ tiến vào Giêrusalem. Chúng ta hãy sốt sắng bước theo Ngài trên con đường tiến về núi Sọ; hãy thinh lặng ở bên chân thập giá cùng Mẹ Maria và tiễn đưa Chúa đến phần mộ của Ngài. Mời cộng đoàn đứng.  

Bài đọc 1 (Is 50,4-7)

Ngôn sứ I-sa-i-a trình bày cho chúng ta hình ảnh của người tôi tớ đau khổ. Dù bị dân chúng ngược đãi và xỉ vả, nhưng người vẫn một lòng tin tưởng nơi Thiên Chúa.

Bài đọc 2 (Pl 2,6-11)

Đây là một trong những bài thánh ca hay nhất của Tân Ước, trích trong thư gửi tín hữu Phi-líp-phê diễn tả: Chúa Giêsu đã tự hạ chính mình, vâng lời cho đến chết và chết trên thập giá. Vì thế, Thiên Chúa đã tôn vinh Người.

Bài Thương Khó (Mt 26,14 – 27,66)

Bài Thương Khó theo Thánh Matthêu tường thuật lại sự đau khổ và cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá. Chúng ta hãy sốt sắng lắng nghe, cầu nguyện và hiệp thông với những đau khổ Chúa Giêsu phải chịu vì tội lỗi con người chúng ta.

Lời nguyện chung

Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu đã được dân chúng tung hô và rước vào Giêrusalem. Cùng hiệp lời với các tín hữu trên khắp thế giới, chúng ta hãy nguyện xin.

  1. Chúa Giêsu là Vua Hiền Từ, Vua Hòa Bình, Vua các vua, và Vua của mọi tâm hồn. Xin cho các vị lãnh đạo trong Giáo hội/ luôn chiêm ngắm và bắt chước mẫu gương Vua Giêsu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Thập giá là cây mang quả trường sinh. Xin cho mọi người trên khắp hoàn cầu/ nhận biết và tuyên xưng Đức Giêsu Kitô là Chúa và là Đấng Cứu Độ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Hành trình cuộc đời người Công giáo là bước theo Đức Kitô vác thập giá. Xin cho các thầy cô Công giáo/ biết vui vẻ đón nhận thập giá Chúa trao qua trách nhiệm giáo dục thế hệ trẻ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Trước khi bước vào cuộc thương khó, Chúa Giêsu đã lập bí tích Thánh Thể để ở lại với con người mãi mãi. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ biết năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, con đường Chúa đã đi chính là con đường thập giá, đem ơn cứu độ cho nhân loại. Xin cho chúng con biết vác thập giá với Ngài, để cùng chết và sống lại với Ngài. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.