Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN Lễ Thăng Thiên năm C

print

CHÚA THĂNG THIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Gẫm suy mầu nhiệm Chúa lên trời
Phấn khởi vui tươi sống giữa đời
Bổn phận Chúa trao làm tốt đẹp
Nước Trời tìm thấy giữa lòng tôi.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ bảy Phục sinh: Chúa Giêsu thăng thiên (Lc 24,46-53).

Chúa thăng thiên là Chúa trở về nơi Ngài đã hiển trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần; và cũng từ nơi ấy, Chúa đã xuống thế làm người cứu độ chúng ta. Chúng ta gọi nơi Chúa ở là “trời” hay “thiên đàng”. Như thế, Chúa thăng thiên chính là Chúa về trời hay về thiên đàng.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi sốt sắng cầu nguyện, xin Chúa Giêsu khơi dậy trong tâm hồn chúng ta những ước mơ thánh thiện, ước mơ được sống bên Chúa mãi mãi, được hưởng hạnh phúc thiên đàng cùng Chúa Giêsu, bên cạnh Chúa Cha và Chúa Thánh Thần muôn đời. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Cv 1,1-11)

Sách Công vụ Tông đồ tả lại việc các môn đệ chiêm ngưỡng Chúa Giêsu lên trời; sau đó các ông trở lại Giê-ru-sa-lem, quy tụ bên nhau và chuẩn bị cho cuộc hành trình rao giảng Tin mừng.

 

Bài đọc 2 (Ep 1,17-23)

Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Ê-phê-xô khẳng định rằng: Thiên Chúa đã đặt Đức Kitô ngự bên hữu Người trên trời, trên mọi quyền lực thần thiêng và mọi tước vị, vượt mọi thời gian.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu đã lên trời. Ngài đi trước để chuẩn bị cho tất cả chúng ta, những môn đệ bé nhỏ của Ngài. Chúng ta cùng sốt sắng dâng lời cầu nguyện.

  1. Mục tiêu của đời sống các Kitô hữu là hạnh phúc Nước Trời. Xin cho Đức Thánh Cha và các vị mục tử trong Hội thánh/ luôn là những chứng nhân loan báo Nước Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Chúa Giêsu về trời để quy tụ mọi con cái trần thế thành một đàn chiên duy nhất. Xin cho mọi người trên thế giới/ biết hăng say tìm kiếm Chúa, để được sống trong đàn chiên của Đức Kitô và được hưởng hạnh phúc Nước Trời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Hành trình đến Nước Trời là một chặng đường đầy chông gai, gian khó. Xin cho các tân tòng, mới được rửa tội trong Mùa Phục Sinh, được ơn can đảm vác thập giá/ chung phần đau khổ với Chúa Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Được chiêm ngưỡng vinh quang của Chúa là ước mơ của tất cả mọi người. Xin khơi dậy nơi cộng đoàn giáo xứ chúng ta ước muốn thánh thiện, được phụng sự Chúa cả đời này lẫn đời sau. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã về trời dọn chỗ cho mỗi người chúng con và vẫn ở cùng chúng con mọi ngày. Xin làm cho chúng con trở nên chứng nhân loan báo tình yêu của Chúa giữa thế giới hôm nay. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.