Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN Lễ Thánh Tâm CGS năm C

print

THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Dẫn vào Thánh lễ

Thánh Tâm Chúa Cả từ nhân

Sẵn sàng tìm kiếm tội nhân trở về

Chiên lạc Người chẳng bỏ bê

Một lòng thương xót vỗ về thứ tha.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu: Thiên Chúa tìm kiếm người tội lỗi (Lc 15,3-7).

Tin mừng Luca phác họa hình ảnh Thiên Chúa tìm kiếm người tội lỗi/ như người mục tử đi tìm con chiên lạc. Người chủ chiên sẵn sàng bỏ chín mươi chín con chiên trong hoang địa, để đi tìm cho được con chiên bị mất.

Hình ảnh Thiên Chúa đi tìm người tội lỗi/ được thể hiện rõ nét nơi cuộc sống và sứ vụ của Chúa Giêsu, Đấng yêu con người bằng trái tim bao la, đầy nhân ái.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin Chúa Giêsu uốn lòng mỗi thiếu nhi chúng ta nên giống như trái tim Chúa; luôn hết lòng yêu thương tha nhân và chia sẻ những gì mình có cho những người thiếu thốn. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Ed 34,11-16)

Thiên Chúa là mục tử tốt lành. Người chăm sóc đàn chiên chu đáo: con nào đi lạc, Người sẽ đưa về; con nào bị thương, Người sẽ băng bó; con nào mập tròn, Người sẽ canh chừng. Thiên Chúa sẽ lấy tình thương mà chăn dắt đàn chiên của Người.

 

Bài đọc 2 (Rm 5,5b-11)

Thánh Phaolô nói với các tín hữu Rôma về một Thiên Chúa tình yêu. Thiên Chúa yêu thương loài người tội lỗi, yêu đến nỗi đã ban chính Con Một, chết trên thập giá để cứu chuộc họ. Nhờ thế, con người được giao hoà với Thiên Chúa, và được thông phần hạnh phúc với Người.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Đức Giêsu đã chịu chết trên thập giá để cứu độ chúng ta. Từ cạnh sườn bị đâm thâu, tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại đã lên đến tuyệt đỉnh. Tin tưởng vào tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa, chúng ta cùng sốt sắng cầu xin.

  1. “Trái Tim Ðức Chúa Giêsu đã phải tan nát vì tội chúng con”. Xin cho đại gia đình Hội thánh nhận biết rằng: vì tội lỗi con người, trái tim Chúa Giêsu đã chịu biết bao đau khổ và sỉ nhục. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Trái Tim Ðức Chúa Giêsu là kho mọi sự khôn ngoan thông thái”. Xin cho những anh chị em chưa đón nhận Tin mừng/ được Thánh Thần dẫn đến với Đức Kitô, là kho mọi sự khôn ngoan thông thái. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Trái Tim Đức Chúa Giêsu rất nhân lành và đầy dẫy sự nhân ái”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ được đầy tràn sự nhân ái tuôn trào từ Thánh Tâm Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Trái Tim Đức Chúa Giêsu là sự bình an cùng đem chúng con lại làm lành cùng Chúa”. Xin cho thiếu nhi chúng ta ý thức rằng: mỗi khi làm lành cùng Chúa, là chúng ta đang làm giảm bớt sự đau đớn nơi vết thương trái tim Ngài. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, xin biến đổi trái tim chúng con nên giống như trái tim Chúa: sẵn sàng đón nhận thập giá bổn phận và sống bác ái với anh chị em. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.