Dẫn Lễ Thiếu Nhi Lễ CN 2 MV Năm A

print

CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG

Dẫn vào Thánh lễ

Gioan Tẩy Giả dọn đường

Đón mừng Chúa đến yêu thương dân Người

Sửa đường nẻo Chúa cho ngay

Hồi tâm sám hối ăn chay hãm mình.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai Mùa Vọng: Hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần (Mt 3,1-12).

Khởi đầu bài Tin mừng, Gioan Tẩy Giả kêu gọi dân chúng: “Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần” (Mt 3,2). Ông còn cảnh báo mạnh mẽ: “Cái rìu đã đặt sát dưới gốc cây: bất cứ cây nào không sinh trái tốt đều bị chặt đi và quăng vào lửa”
(Mt 3,10). Để đón Đức Kitô, Gioan đặt dân chúng trước chọn lựa; hoặc sám hối, hoặc phải chịu cơn thịnh nộ của Thiên Chúa.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin các bạn thiếu nhi hãy lắng nghe lời kêu gọi của Gioan mà sám hối trở về với Thiên Chúa. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Is 11,1-10)

Đang lúc dân chúng chán nản vì các vua trần thế, I-sa-i-a đã loan báo Thiên Chúa sẽ sai Đấng Cứu Thế đến. Người được sinh ra từ gốc tổ Giê-sê. Người sẽ xét xử công minh và thiết lập một triều đại thái bình thịnh trị.

 

Bài đọc 2 (Rm 15,4-9)

Thánh Phaolô khuyên nhủ các tín hữu Rôma hãy đón nhận nhau như Đức Kitô đón nhận mọi người. Đức Kitô đến để phục vụ không kể là Do Thái hay dân ngoại; Ngài cứu độ hết thảy mọi người.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Các con thiếu nhi thân mến, Thánh Gioan Tẩy Giả đã kêu gọi dân chúng: “Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần”. Hiệp với các Kitô hữu trong toàn thể Giáo hội, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. Sứ điệp của Gioan Tẩy Giả được tóm tắt trong lời kêu gọi: “Hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần”. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh/ biết trở về với lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Đức Kitô đến để cứu chuộc con người thuộc mọi nước mọi dân. Xin cho Tin mừng của Đức Kitô được các dân tộc trên thế giới đón nhận và tin theo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Cái rìu đã dặt sẵn dưới gốc cây, bất cứ cây nào không sinh trái tốt đều bị chặt đi”. Xin cho những người sống xa Chúa và Giáo hội/ biết thực hiện những điều tốt đẹp trong cuộc sống để làm vinh danh Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Dọn đường cho Chúa đến là việc cần thiết mỗi Kitô hữu phải làm. Xin cho cộng đoàn phụng vụ chúng ta/ biết tích cực lấp đầy những hố sâu của lười biếng, uốn những khúc quanh co của lỗi phạm, san phẳng những chỗ gập ghềnh của đời sống thiếu bác ái. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con đang sám hối và dọn đường để chuẩn bị cho cuộc viếng thăm của Chúa. Xin cho chúng con biết tỉnh thức và sẵn sàng chờ đón Chúa đến. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.