Dẫn Lễ Thiếu Nhi Lễ CN 3 MV Năm A

print

CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG

Dẫn vào Thánh lễ

Gio-an sai các môn đồ

Tới tìm gặp Chúa để cho tỏ tường

Tai nghe mắt thấy rõ ràng

Ngõ hầu giúp họ vững vàng tin theo.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ ba Mùa Vọng: Chúa Giêsu chính là Đấng Cứu Thế (Mt 11,2-11).

Thánh Gioan Tẩy Giả tuy bị giam trong tù, nhưng vẫn cử người đến hỏi xem Chúa Giêsu có phải là Đấng Cứu Thế hay không. Chúa không trả lời phải hay không phải, nhưng Ngài trích dẫn đoạn sách ngôn sứ I-sa-i-a nói về Đấng Mê-si-a: “Người mù được thấy, kẻ điếc được nghe, người què đi được, người phong hủi được khỏi, kẻ chết sống lại, người nghèo được đón nhận Tin mừng” (Mt 11,5). Thế là niềm hy vọng nơi Gioan lại được thắp sáng. Chúa Giêsu chính là Đấng Cứu Thế và sứ mạng của ông dọn đường cho Ngài đến đã hoàn thành.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin Chúa khơi lên trong lòng mỗi thiếu nhi chúng ta niềm vui và hy vọng như Thánh Gioan Tẩy Giả, vui vì Chúa sắp đến và hy vọng vì Chúa đến ban ơn cứu độ cho loài người. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Is 35,1-6a)

Ngôn sứ I-sa-i-a loan báo Đấng Cứu Thế sẽ đến. Ngài sẽ làm cho những bàn tay rã rời nên mạnh mẽ, những đầu gối bủn rủn được vững vàng, kẻ nhát gan trở nên can đảm… và loan báo ngày cứu độ của Thiên Chúa.

 

Bài đọc 2 (Gcb 5,7-10)

Các tín hữu đầu tiên cảm thấy nản lòng trong việc chờ đón Chúa Giêsu đến lần thứ hai. Để khích lệ họ, Thánh Gia-cô-bê đã khuyên họ hãy bền tâm vững chí, vì Chúa đã gần đến.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Các con thiếu nhi thân mến, ngày Chúa Giêsu đến trần gian đã gần kề. Cùng với Thánh Gioan Tẩy Giả dọn đường cho Chúa trong niềm tin và hy vọng, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. Thánh Gioan Tẩy Giả đã không đánh mất niềm tin và hy vọng vào Thiên Chúa. Xin cho mọi thành phần Dân Chúa, nhất là những người đang sống trong đau khổ và tuyệt vọng, biết cậy trông và phó thác cuộc sống cho Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Người mù được thấy, kẻ điếc được nghe, người què đi được… và người nghèo được đón nhận Tin mừng”. Xin cho Tin mừng được loan báo cho những người nghèo trên toàn thế giới trong niềm vui và hy vọng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Người phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại”. Xin cho các thầy cô Công giáo, đang tham gia công tác giáo dục, biết làm cho Chúa Kitô lớn lên trong tâm hồn mình và tâm hồn các em học sinh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Dọn đường cho Đấng Cứu Thế đến là bổn phận của mỗi người. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ biết sẵn sàng sám hối/ để chuẩn bị đón mừng đại lễ Giáng Sinh sắp tới. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa sắp đến với chúng con trong lễ Giáng Sinh. Xin cho chúng con biết chuẩn bị tâm hồn thật xứng đáng, cầu mong Chúa ngự đến và chúc lành cho mỗi người chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị môn đời.