Dẫn Lễ Thiếu Nhi Lễ CN 4 MV Năm A

print

CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG

Dẫn vào Thánh lễ 

Mang thai bởi Chúa Thánh Linh

Đức Bà sinh Đấng Cứu Tinh muôn loài

Nguyện xin Mẹ Chúa Ngôi Hai

Giúp con mến Chúa mỗi ngày một hơn.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ bốn Mùa Vọng: Đức Giêsu được sinh ra bởi bà Maria, người đã đính hôn với ông Giuse (Mt 1,18-24).

Tin mừng hôm nay giới thiệu cho chúng ta lai lịch của Chúa Giêsu. Người là con Đức Maria và Thánh Giuse, thuộc dòng dõi vua Đavít. Thiên Chúa đã cho Con của Người xuống trần gian, sinh ra trong một gia đình như tất cả mọi người. Và qua việc nhập thể làm người của Chúa Con, Thiên Chúa đã cứu độ chúng ta.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi hãy hiệp lời cùng Giáo hội ca tụng Thiên Chúa/ vì muôn việc kỳ diệu Người đã làm cho con người. Xin Chúa Giêsu, Đấng Em-ma-nu-el ở cùng chúng ta luôn mãi. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Is 7,10-14)

Vua A-cha không dám xin Thiên Chúa một dấu lạ; nhưng Người đã phán với vua qua miệng ngôn sứ I-sa-i-a rằng: “Này đây một trinh nữ sẽ thụ thai, hạ sinh một con trai, và tên con trẻ sẽ gọi là Em-ma-nu-el, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta”.

 

Bài đọc 2 (Rm 1,1-7)

Thánh Phaolô xác quyết với các tín hữu Rôma rằng: ông được Thiên Chúa tuyển chọn làm tông đồ để đi rao giảng về Đức Kitô, Đấng được sinh ra từ dòng dõi vua Đavít và là Con Thiên Chúa.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Các con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu được sinh ra trong một gia đình trần thế. Cha mẹ Ngài là Đức Maria và Thánh Giuse. Trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa đã thương đến ở với loài người, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. “Này đây một trinh nữ sẽ thụ thai, hạ sinh một con trai, và tên con trẻ sẽ gọi là Em-ma-nu-el”. Xin cho Đức Giáo Hoàng và các vị chủ chăn trong Giáo hội/ đón nhận được niềm vui Giáng sinh đang đến và chia sẻ niềm vui ấy đến với thế giới. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Đức Giêsu Kitô là Con Thiên Chúa, xuất thân từ dòng dõi vua Đavít”. Xin cho mọi người trên thế giới, đang nao nức đón mừng đại lễ Giáng sinh, nhận ra Chúa Giêsu Hài Đồng là Vua của mọi người và là Chúa của sự bình an. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Đức Giêsu sinh làm con bà Maria… đã thành hôn với ông Giuse”. Xin cho các gia đình Công giáo/ hưởng trọn niềm vui trong những ngày chuẩn bị đón Con Thiên Chúa giáng trần. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Em-ma-nu-el – Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta/ đang tham gia chuẩn bị lễ Giáng Sinh, nhận được nhiều niềm vui trong công việc phục vụ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chấp nhận sinh ra trong một gia đình nhân loại. Xin cho chúng con nhận ra Chúa trong những sinh hoạt hằng ngày, nhất là việc tham gia tổ chức lễ Giáng sinh, để được hưởng niềm vui và bình an của Chúa. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.