Dẫn Lễ Thiếu Nhi Lễ CN Lễ Mẹ Thiên Chúa

print

THÁNH MARIA, ĐỨC MẸ CHÚA TRỜI

(01.01)

Dẫn vào Thánh lễ

Kính mừng thân mẫu Chúa Trời

Cầu thay nguyện giúp người đời chúng con

Một Năm Mới thật vuông tròn

Vững tin cậy mến sắt son một niềm.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, ngày 01 tháng 01 năm…, lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa: “Người đã nhập thể trong lòng Trinh Nữ Maria và đã làm người” (Lc 2,16-21).

Tin lời thiên sứ, các mục đồng hối hả ra đi. Đến nơi, “họ gặp bà Maria, ông Giuse, cùng với Hài Nhi đặt nằm trong máng cỏ” (Lc 2,16). Trước mắt họ, hang đá đơn sơ đã trở nên cung điện của Vua trời đất, là nơi nương náu của Đức Maria và Thánh Giuse, cha mẹ của Người.

Dâng Thánh lễ hôm nay, chúng ta cảm tạ Ngôi Hai Thiên Chúa đã sinh xuống làm người và ở giữa chúng ta; tạ ơn Chúa đã ban cho nhân loại Đức Maria, Mẹ Đức Giêsu. Xin cho chúng ta trong năm mới này, được sống yên vui trong sự chở che của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Ds 6,22-27)

Đức Chúa dạy cho ông Môsê cách chúc lành cho con cái
Is-ra-el, để họ được Chúa ghé mắt nhìn và chúc lành, để được giữ gìn và ban ơn bình an.

 

Bài đọc 2 (Gal 4,4-7)

Khi tới thời gian, Thiên Chúa đã cho Con của Người xuống thế, sinh bởi một người phụ nữ và sống làm người như chúng ta, để chúng ta được trở nên những người con của Thiên Chúa nhờ Chúa Thánh Thần.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, chúng ta hãy theo chân các mục đồng đến viếng hang đá Belem. Cùng chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu, Đức Maria và Thánh Giuse, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin.

  1. “Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng”. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh/ biết tin tưởng vào Thiên Chúa như Đức Maria, và sẵn sàng đón nhận thánh ý Người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời và bình an dưới thế cho người thiện tâm”. Xin cho thế giới được bình an trong năm mới và cho các dân tộc biết cộng tác với nhau vì lợi ích chung của con người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Các mục đồng đi Belem vội vã và trở về trong hân hoan vì đã nhìn thấy Đấng Cứu Tinh nhân loại. Xin cho niềm vui Giáng sinh ở lại mãi trong các gia đình Công giáo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Nguyện Đức Chúa tươi nét mặt nhìn đến chúng con, và dủ lòng thương chúng con”. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng ta trong năm mới/ được đầy tràn hồng ân của Thiên Chúa và nhiều lời chuyển cầu của Đức Maria. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã cho chúng con một người Mẹ trên Thiên Quốc, là Đức Maria, người đã thương yêu nhân loại hết lòng. Xin cho chúng con biết làm vui lòng Mẹ trong năm mới này, là noi gương Đức Giêsu, luôn sống xứng đáng trước mặt Thiên Chúa và mọi người.  Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.