Dẫn Lễ Thiếu Nhi Lễ CTTĐVN & CN 33 TN Năm C

print

CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

(24.11)

Dẫn vào Thánh lễ

Lòng vàng đá tổ tiên ta

Hy sinh đổ máu mình ra vì Thầy

Chúng ta con cháu các ngài

Dấn thân làm chứng dựng xây cuộc đời.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam: “Ai liều mất mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy” (Lc 9,23-26).

Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam thuộc đủ mọi thành phần trong Giáo hội: các giám mục, linh mục, thầy giảng, chủng sinh và giáo dân. Các ngài là những công dân hiền hòa và các Kitô hữu gương mẫu, sống trung thành với Thiên Chúa và yêu mến tổ quốc. Họ bị bắt bớ, tra tấn, tù đày và cuối cùng chết vì Đức Kitô.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi hiệp lời tôn vinh Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam. Chúng ta tiếp tục phát huy truyền thống anh dũng của tổ tiên, là sẵn sàng làm chứng cho Đức Kitô trong mọi hoàn cảnh. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (2Mcb 7,1.20-23.27b-29)

Sách Ma-ca-bê quyển thứ hai tả lại cảnh bảy anh em bị bắt cùng với mẹ của mình. Đứng trước vua An-ti-ô-kô, cả bảy anh em đã anh dũng tuyên xưng đức tin và sẵn sàng chết cho niềm tin vào Thiên Chúa.

 

Bài đọc 2 (Rm 8,31b-39)

  Trong mọi gian nan thử thách, dù sự chết hay sự sống, cũng không tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa. Đó là lời Thánh Phaolô nhắn nhủ các Kitô hữu trong thư gởi tín hữu Rôma.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, các Thánh Tử Đạo Việt Nam là những người đã dám hy sinh mạng sống để làm chứng cho niềm tin vào Đức Kitô. Hiệp với toàn thể Giáo hội, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

  1. “Máu các Thánh Tử Đạo là hạt giống nảy sinh các Kitô hữu”. Xin cho các vị mục tử trong Hội thánh/ biết trung thành phục vụ Chúa và hăng say loan báo Tin mừng cho muôn dân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là những bậc tiền nhân đã hoàn thành sứ mạng”. Xin cho các tín hữu Việt Nam/ biết noi gương các Thánh Tử Đạo/ mà can đảm sống đức tin giữa đời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Các Thánh Tử Đạo đã chấp nhận nên hạt lúa gieo vào lòng đất, để Hội thánh Việt Nam thu lượm được mùa lúa dồi dào”. Xin cho các phụ huynh, các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ biết sinh nhiều hoa trái tốt lành cho Chúa và tha nhân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Các Thánh Tử Đạo là chứng nhân anh dũng của Chúa Kitô, là thành phần trung kiên của Hội thánh”. Xin cho thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta luôn nhớ rằng: chúng ta là con cháu các Thánh Tử Đạo, phải luôn noi gương và sẵn sàng tiếp bước cha ông. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, tổ tiên chúng con đã anh dũng hy sinh mạng sống để làm chứng cho Tin mừng. Xin thương nhận lời các ngài cầu thay nguyện giúp, cho chúng con luôn can đảm tuyên xưng niềm tin vào Đức Kitô, và trung thành phục vụ Hội thánh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

 

CHÚA NHẬT XXXIII THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Các con làm chứng cho Thầy

Giữa lòng thế giới mỗi ngày đời con

Thầy sẽ ban sự khôn ngoan

Để con bền đỗ chu toàn ý Cha.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ ba mươi ba Thường niên: Ai bền đỗ đến cùng, người ấy sẽ được cứu thoát (Lc 21,5-19).

Chúa Giêsu nói về ngày Đền thờ Giê-ru-sa-lem bị tàn phá, “không còn tảng đá nào trên tảng đá nào” (Lc 21,6). Trước sự kiện này, có nhiều điềm xảy ra báo trước như chiến tranh, động đất, ôn dịch, đói kém… làm cho con người hoang mang. Vì thế, người môn đệ Đức Kitô hãy sống khôn ngoan và trung thành đến cùng, ngẩng cao đầu đón Chúa đến.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng hướng về ngày Chúa trở lại trong vinh quang, để chúng ta khôn ngoan chuẩn bị dầu đèn chờ đón Đức Kitô. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Ml 3,19-20a)

Ngôn sứ Ma-la-ki nhắc đến Ngày của Đức Chúa. Những người kính sợ Chúa sẽ được mặt trời chiếu sáng, những kẻ làm điều gian ác sẽ bị tiêu diệt.

 

Bài đọc 2 (2Th 3,7-12)

Trong thư gửi tín hữu Thê-xa-lô-ni-ca, Thánh Phaolô đã cảnh cáo một số người lười biếng/ không chịu làm lụng để có của nuôi thân. Ngài lấy chính bản thân mình làm ví dụ/ về sự chăm chỉ làm việc để tự nuôi sống mình, chứ không dựa dẫm vào các Kitô hữu.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Các con thiếu nhi thân mến, Ngày của Đức Chúa sẽ đến. Chúng ta hãy chuẩn bị tâm thế sẵn sàng chờ đón Chúa đến cứu chúng ta. Trong tâm tình đó, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. Các Kitô hữu được mời gọi làm chứng cho Đức Kitô trong mọi hoàn cảnh. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh/ luôn trung thành với nhiệm vụ loan báo Tin mừng Nước Trời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Những người kính sợ Chúa sẽ được Mặt trời Công chính chiếu sáng. Xin cho các dân tộc trên thế giới/ biết kính sợ và tôn thờ Thiên Chúa, Đấng dựng nên vũ trụ và muôn loài. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Chúa sẽ trở lại trong vinh quang để gặp gỡ con người. Xin cho các bệnh nhân và những người già yếu/ biết chuẩn bị từ xa cho cuộc gặp gỡ với Đức Kitô, Con Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ đừng sợ hãi vì là Kitô hữu, mà kiên tâm trong niềm tin vào Đức Kitô đến cùng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Đức Kitô, Vua của chúng con, Chúa sẽ trở lại trong vinh quang/ để đón chúng con vào vương quốc vĩnh cửu. Xin giúp chúng con chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc hành trình này, để trong ngày đón Chúa, mọi người sẽ được cùng sum họp trên Thiên Quốc. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.