Dẫn Lễ Thiếu Nhi Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

print

ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI

(15.8 – Thánh lễ chính ngày)

Dẫn vào Thánh lễ

I-sa-ve cất tiếng chào

Tôn nương có phúc hơn bao nhiêu người

Nguyện xin Đức Mẹ Chúa Trời

Giúp con tin Chúa trọn đời trung kiên.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời: Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi những điều trọng đại (Lc 1,39-56).

Từ xa xưa, Giáo hội đã tin chắc rằng: Đức Maria được đặc ân về trời cả hồn lẫn xác. Nhưng mãi đến ngày 01.11.1950, Đức Thánh Cha Pi-ô thứ mười hai mới long trọng công bố tín điều Đức Maria Hồn Xác Lên Trời.

Đó là một ân huệ đặc biệt: vì Đức Trinh Nữ là Mẹ Chúa Giêsu; vì Mẹ được ban đặc ân Vô nhiễm Nguyên tội; vì Mẹ đã chia sẻ những đau khổ thập giá với Chúa Giêsu (Lc 1,49).

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, vì Người đã làm cho Mẹ những sự trọng đại. Đó là tin vui cho chúng ta, một ngày kia cũng sẽ được đoàn tụ với Mẹ trên Thiên quốc. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Kh 11,19a; 12,1-6a.10)

Thánh Gioan đã mô tả cảnh tượng huy hoàng của Đức Maria: “mặc áo mặt trời, chân đạp vừng trăng và đầu đội triều thiên mười hai ngôi sao”. Thiên Chúa đã nâng Đức Maria lên, đặt người làm Nữ Vương trời đất.

 

Bài đọc 2 (1Cr 15,20-27)

Vì A-đam mà nhân loại phải chết; nay nhờ Đức Kitô nhân loại được sống. Đức Kitô đã đi trước mở đường; rồi khi Người đến lần thứ hai, sẽ đến lượt những kẻ thuộc về Người.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Đức Maria, Nữ Vương các Kitô hữu đang ở trên Thiên quốc và không ngừng chuyển cầu cho chúng ta. Vì thế, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả, Danh Người thật chí thánh chí tôn”. Xin cho các vị mục tử trong Giáo hội/ luôn tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người”. Xin cho các dân tộc trên thế giới nhận biết, kính sợ và tôn thờ một Thiên Chúa là Cha của hết thảy mọi người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Bà Ê-li-sa-bét vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy Thánh Thần”. Xin cho các bậc cha mẹ/ biết noi gương bắt chước Đức Maria, đem Chúa đến cho người khác. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em”. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng ta/ biết yêu mến luật Chúa truyền, tin điều Chúa hứa và quyết tâm thực hiện điều Chúa dạy. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã cho chúng con một người Mẹ trên Thiên quốc, là Đức Maria, người đã thương yêu nhân loại hết lòng. Xin cho chúng con biết siêng năng chạy đến cùng Mẹ, để được Mẹ bầu cử, nâng đỡ và ủi an. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.