Dẫn Lễ Thiếu Nhi Lễ Giáng Sinh

print

LỄ GIÁNG SINH
(Thánh lễ ban ngày)

Dẫn vào Thánh lễ

Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần

Hòa mình sống với phàm nhân giữa đời

Đem ơn cứu độ mọi nơi

Tin mừng loan báo loài người Chúa thương.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, lễ Giáng Sinh: Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người (Ga 1,1-18).

Lời hứa cứu chuộc khi tổ tông loài người phạm tội của Thiên Chúa đã được thực hiện. Chúa Con đã nhập thể trong lòng Đức Trinh Nữ Maria và đã làm người như chúng ta, ngoại trừ tội lỗi. Ngày Thiên Chúa giáng trần chính là ngày địa cầu nhìn thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời tất cả các các bạn thiếu nhi cùng chào đón Chúa Giêsu giáng trần. Chúng ta hiệp lời cùng các thiên thần trên Thiên quốc và mọi người dưới thế hát mừng Chúa Giêsu giáng sinh. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Is 52,7-10)

Ngôn sứ I-sa-i-a loan báo tin vui cho Si-on rằng: Thiên Chúa sẽ ngự đến và cứu chuộc dân Người, và khắp cùng bờ cõi trái đất sẽ nhìn thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa.

 

Bài đọc 2 (Dt 1,1-6)

Khởi đầu bức thư gửi tín hữu Do thái, tác giả cho chúng ta biết: vào thời sau hết, sau khi đã gởi các sứ giả của Thiên Chúa đến với dân, Người đã phán dạy con người qua Chúa Con.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Các con thiếu nhi thân mến, hòa chung niềm vui mừng lễ Giáng Sinh với toàn thể các Kitô hữu trên thế giới, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. Ánh sao dẫn đường đã đưa Ba Vua đến Belem gặp Hài Nhi mới sinh. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh/ trở nên ánh sao Tin mừng bình an cho những người lương dân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm”. Xin Chúa Giêsu đem bình an đến cho thế giới, để mọi người không còn thấy cảnh chiến tranh, hận thù. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Chúa giáng sinh trong hoàn cảnh nghèo khó để cảm thông với thân phận nghèo khó của con người. Xin cho những người có cuộc sống ổn định/ biết quan tâm giúp đỡ những người đang đau khổ và bị bỏ rơi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa
  4. “Bà sinh con trai đầu lòng, lấy tã bọc con, rồi đặt nằm trong máng cỏ”. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn phụng vụ chúng ta/ trở nên máng cỏ ấm áp đón Chúa Hài Đồng ngự đến trong ngày cực thánh này. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Hài Đồng, chúng con không có vàng, nhũ hương hay mộc dược để dâng lên Chúa trong ngày Chúa giáng trần. Xin nhận lấy tâm hồn đơn sơ của chúng con và chúc bình an cho chúng con trong Mùa Giáng Sinh này. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.