ĐCV Thánh Quý – Cần Thơ: Mừng Đại Lễ Giáng Sinh 2022

print

ĐCV Thánh Quý – Cần Thơ: Mừng Đại Lễ Giáng Sinh 2022

 
gs00
 Thánh Lễ Vọng mừng Chúa Giáng Sinh


Hòa cùng với toàn thể Giáo Hội, Đại Chủng Viện Thánh Quý – Cần Thơ đã có những sự kiện nổi bật để chuẩn bị và mừng Đại Lễ Giáng Sinh năm 2022.

Cùng với những hoạt động nhằm chuẩn bị và trang hoàng cho Lễ Giáng Sinh khác, năm nay Đại Chủng Viện Thánh Quý – Cần Thơ đã tổ chức buổi chuyên đề Giáng Sinh với đề tài học hỏi “Giới thiệu về Hội đoàn Legio Mariae” được thực hiện bởi Hội đồng Senatus – Legio Mariae Việt Nam từ ngày 19-21/12/2022.

gs01
 gs02
 Chuyên đề Giáng Sinh 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào đêm 24/12/2022, Đại Chủng Viện cũng đã tổ chức buổi văn nghệ “Niềm Vui Giáng Sinh” để giao lưu với lương dân trong sự thân tình.

gs03
 gs04
 Văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh 2022

Sau buổi văn nghệ, Thánh Lễ vọng mừng Chúa Giáng Sinh đã được Cha Giám Đốc Carôlô Hồ Bặc Xái và các Cha trong ban đào tạo cử hành trọng thể trước sự hiện diện của đại gia đình chủng viện và quý khách. Trong bài giảng, khi suy tư về sự đơn sơ và tầm thường của “máng cỏ” nơi đặt Chúa Giêsu Hài Đồng, Cha Giám Đốc Carôlô đã mời gọi cộng đoàn hãy biết “yêu thương người nghèo” qua việc “nhận ra khuôn mặt của Chúa Giêsu nơi họ”.

gs05
 gs06
 Thánh Lễ vọng mừng Chúa Giáng Sinh

Sáng ngày 25/12/2022, Đại Chủng Viện cũng đã long trọng cử hành Thánh Lễ rạng đông mừng Chúa Giáng Sinh do Cha Linh hướng Phêrô Phạm Hữu Trí chủ tế cùng với Cha Quản lý Giuse Nguyễn Văn Thương. Trong phần giảng lễ, Cha Phêrô đã nhắn nhủ cộng đoàn hãy noi gương Đức Mẹ Maria qua việc biết “ngạc nghiên”, “ghi nhớ” và “suy đi nghĩ lại trong lòng” về mầu nhiệm Giáng Sinh; để từ đó, mùa Giáng Sinh sẽ không “lặng lẽ” trôi qua trong đời sống mà luôn “hạnh phúc và chan chứa tình Chúa, tình người”.

gs07
 gs08
 Thánh Lễ rạng đông mừng Chúa Giáng Sinh

 

Nguồn ảnh: Phêrô Ngô Trung Hiếu
Truyền Thông Giáo Phận Vĩnh Long