Dọn Đường

print

Chúa nhật 2 MV C –    Lc 3,1-6

Dọn Đường

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và tôn vinh Chúa. Chúng con cảm tạ Chúa vì bao ơn lành Chúa đã tuôn đổ trên gia đình và giáo xứ chúng con. Chúa đã đến ở giữa nhân loại, nhưng lòng chúng con vẫn còn cứng cỏi chưa sẵn lòng đón Chúa. Xin Chúa cho chúng con và các bạn trẻ biết nghe theo lời mời gọi của thánh Gioan Tẩy Giả, tích cực canh tân đời sống để chuẩn bị tâm hồn đón Chúa đến.

“Có tiếng người kêu trong sa mạc: Hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa cho ngay thẳng”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đến với chúng con qua nhiều ngã đường khác nhau trong đời sống, nào là qua con đường học tập, con đường gặp gỡ giao lưu; nào là qua con đường vui chơi giải trí, con đường làm – ăn – sinh – sống; nào là qua con đường hy sinh phục vụ, con đường dấn thân cho xã hội hay cho Giáo hội… Trong đó, còn có con đường thiêng liêng rất cao quý. Để Chúa đến và ngự vào lòng chúng con, Chúa muốn chúng con uốn cho ngay thẳng những con đường quanh co giả dối. Chúa mời chúng con san bằng mọi hố sâu tham lam, bạt cho phẳng mọi núi đồi kiêu ngạo. Chúa ao ước chúng con biết sống thành thật, đơn sơ, khiêm tốn, hiền hòa.

Lạy Chúa, làm mới một con đương thì dễ, nhưng đổi mới tâm hồn không dễ chút nào. Xin Chúa giúp chúng con và các bạn trẻ biết mở rộng cõi lòng để đón Chúa. Xin Chúa giúp chúng con và các bạn trẻ tin cậy vào Chúa mà siêng năng lãnh nhận các Bí tích để được ơn đổi mới tâm hồn và cuộc sống.

(Thinh lặng)

“Và mọi người sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa”.

Lạy Chúa Giêsu, biết bao nhiêu Mùa Vọng đã đến rồi đi; Và, biết bao lần lời mời gọi của thánh Gioan Tẩy Giả vang lên trong phụng vu, chúng con đã nghe và đáp trả bằng lòng thống hối ăn năn. Thế nhưng, lòng thành tâm của chúng con đôi khi không vững chãi. Chúng con có nguy cơ trở về tình trạng lối sống cũ vì thiếu quyết tâm và thích dễ dãi. Xin Chúa giúp chúng con nhìn nhận rõ xu hướng và nội tâm của lòng mình, để chúng con biết cậy dựa vào sức mạnh của Chúa trong cuộc chiến đấu thiêng liêng. Bởi lẽ, để có được hạnh phúc đích thật và vĩnh cửu, Chúa đòi hỏi mỗi người chúng con phải thành tâm dứt khoát theo Chúa như Chúa bảo: “Ai đã tra tay cầm cày mà còn ngoái lại đằng sau, thì không thích hợp với Nước Thiên Chúa” (Lc 9,62).

Lạy Chúa, để dọn đường cho Chúa đến, chúng con cần có ơn Chúa trợ giúp để can đảm trở về cùng Chúa. Xin Chúa giúp chúng con dọn một cung đường với hai điểm đến, đó là đến với Chúa và đến với anh chị em. Xin Chúa giúp chúng con luôn trung thành cậy dựa vào sức mạnh của Chúa để dù có đối diện với muôn vàn thử thách, chúng con vẫn luôn tin tưởng vào Chúa.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giờ đây, chúng con sẽ trở về với cuộc sống thường ngày. Xin Chúa ban ơn hoán cải giúp chúng con can đảm nhận ra những sai lầm và quyết tâm sửa đổi. Xin Chúa giúp chúng con và những người trẻ biết tích cực dọn đường cho Chúa đến. Xin Chúa cho chúng con luôn biết kiên vững trong niềm tin vào tình thương của Chúa, để chúng con được luôn lớn lên trong sự thánh thiện và dấn thân trong ơn gọi của riêng mình. Amen.

www.giaophanbaria.org