Đồng Hành Với Người Trẻ

print

26.04.2020 – Chúa nhật III Phục sinh – Lc 24,13-35

Đồng Hành Với Người Trẻ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và cảm tạ Chúa. Chúng con tin thật Chúa đang ngự giữa chúng con nơi bí tích cực thánh. Lạy Chúa, như hai môn đệ trên đường Emmaus xưa, chúng con cũng mong muốn được Chúa đồng hành, ban Lời Chúa và Thánh Thể. Xin ánh sáng Lời Chúa chiếu soi tâm hồn người trẻ chúng con, cho đôi mắt đức tin chúng con được mở ra để nhận biết Đấng Phục sinh vẫn luôn đồng hành với chúng con.

  • “Cùng ngày thứ nhất trong tuần, có hai người trong nhóm môn đệ đi đến một làng tên là Emmaus”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hai môn đệ trong Tin mừng lần bước trở về quê nhà trong buồn chán và thất vọng, chúng con cũng bước đi nặng trĩu trong hoang mang và lo lắng khi có những biến cố xảy đến trong cuộc đời chúng con. Chúng con loay hoay với những suy nghĩ theo kiểu trần gian thay vì cầu nguyện để biết ý Chúa, chúng con hành động theo cảm tính tự nhiên thay vì để Chúa hướng dẫn. Lạy Chúa, chúng con đang cần được Chúa dẫn lối chỉ đường.

Lạy Chúa, cũng như các môn đệ ngày đó, giới trẻ ngày hôm nay cũng dễ đánh mất niềm tin và hy vọng khi đối diện với những khó khăn thử thách của cuộc sống. Xin cho mọi thành phần Dân Chúa biết ý thức trách nhiệm, chung tay giúp đỡ và đồng hành với các bạn trẻ, giúp họ giữ vững niềm tin để vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Xin Chúa thêm đức tin và sức mạnh cho các bạn trẻ để họ có thể phân định và chọn lựa lối sống lành mạnh, ngõ hầu thăng tiến đời sống và quảng đại dấn thân.

(thinh lặng)

  • “Người cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, rồi bẻ ra và trao cho họ, mắt họ mở ra và nhận ra Người”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã đồng hành với hai môn đệ, từng bước giải thích Sách Thánh, ở lại với các ngài và nhất là qua cử chỉ bẻ bánh, các ngài đã nhận ra Chúa. Khi được khôi phục niềm tin và niềm hy vọng, các ngài can đảm trở lại Giêrusalem để loan báo Tin mừng Phục sinh. Ước gì chúng con cũng nhận ra Chúa Phục sinh khi mỗi lần chúng con tham dự thánh lễ và rồi tiếp tục loan báo Tin mừng Phục sinh cho anh chị em.

Lạy Chúa, Chúa vẫn luôn đồng hành với chúng con như Chúa đã hứa: “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế”. Thế nhưng, chính chúng con lại đang muốn xa rời Chúa hơn là để cho Chúa đồng hành, để tự mình bước đi trên những con đường rộng thênh thang của cuộc sống hưởng thụ, của con đường dẫn đến diệt vong. Xin Chúa giúp cho các bạn trẻ nhận ra sự hiện diện của Chúa để siêng năng đến với Chúa, tâm sự với Chúa trong cầu nguyện, lắng nghe lời Chúa trong Sách Thánh, và nhất là đón nhận sức sống của Chúa trong Thánh Thể. Nhờ đó các bạn trẻ giữ vững niềm tin và niềm hy vọng giữa trăm chiều thử thách của cuộc sống.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tạ ơn Chúa đã cho chúng con có được những phút giây ở lại bên Thánh Thể Chúa. Xin dùng Lời Chúa và Thánh Thể Chúa để biến đổi chúng con. Xin Chúa ban cho chúng con sức mạnh, sự khôn ngoan và tình yêu để chúng con biết dấn thân đồng hành với anh chị em, nhất là các bạn trẻ đang gặp thử thách khó khăn chung quanh chúng con. Amen.