Đức Cha Stephano Ban Bí Tích Thêm Sức Họ Đạo Thánh Phaolo 28-07-2018

print

Đức Cha Stephano Ban Bí Tích Thêm Sức

Họ Đạo Thánh Phaolo 28-07-2018

Chiều ngày 28/07/2018, Họ đạo Thánh Phaolo Hạt cần Thơ, hân hoan chào đón Đức Cha Stêphano về họ đạo ban Bí Tích Thêm Sức cho 26 em thiếu nhi.

Thật là ngày hồng ân cho Họ đạo, là ngày tràn đầy niềm vui của các em và gia đình. Hôm nay các em đã được tự do tuyên xưng lại niềm tin của mình, để qua đó hiểu rõ hơn sứ mạng của người con Chúa mà các em đã lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội khi còn nhỏ.

Hôm nay các em đã được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, qua Bí Tích Thêm Sức các em bước sang giai đoạn mới, giai đoạn trưởng thành trong đức tin Công giáo. Các em được trở nên giống Chúa Ki-tô hơn, và có trách nhiệm làm chứng nhân cho Chúa Ki-tô, là mang Tin mừng đến với muôn dân.

Sau Thánh lễ, Đức Cha gặp gỡ và chia sẻ mục vụ trong Giáo Phận. Đồng thời, Đức Cha khuyến khích bà con giáo dân cố gắng siêng năng đi tham dự các lớp Kinh Thánh, để nâng cao sự hiểu biết Lời Chúa. Qua đó, để mỗi người ki-tô hữu chúng ta có thể loan báo Tin Mừng một cách tích cực và xác tín niềm tin của mình hơn.

Xin cầu chúc cho các em hôm nay được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức, luôn mang trong mình ngon lửa cháy của Chúa Thánh Thần. Để từ đây các em sẽ trở nên những chứng nhân của Chúa Ki-tô giữa lòng đời hôm nay…

Xin chúc mừng các bậc cha mẹ và những người đỡ đầu, đã góp phần đào tạo đức tin cho các em, ngay từ khi còn thơ bé, xin các bậc cha mẹ hãy luôn đồng hành với con cái của mình trên hành trình đức tin.

Xin cám ơn quý Dì, giáo lý viên đã hướng dẫn dạy dỗ các em để các em trưởng thành hơn trong đức tin, xin Chúa ban nhiều ơn lành cho quý Dì và giáo lý viên.   

Thới Thạnh