Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Tắc Vân

print

Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Tắc Vân

10h00 sáng ngày 07/07/2024, Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên đã đến Giáo xứ Tắc Vân ban Bí tích Thêm Sức cho 15 thụ nhân. Trước khi Thánh lễ Thêm Sức được cử hành, Đức Cha Stêphanô đã đến với Giáo xứ thật đơn sơ, âm thầm, nhưng đầy sự ấm áp của vị mục tử nhân lành. Đón tiếp Đức Cha có cha Giám quản Giáo xứ Tắc Vân Bênađô Nguyễn Tấn Đạt, cha Quản lý tỉnh Dòng Don Bosco Việt Nam Nicôla Kiều Long Hồ, hai cha phó Giuse và cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Tắc Vân.

Đúng 10h00, Cộng đoàn phụng vụ cùng Đức Cha Stêphanô và đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ để cử hành Thánh lễ Thêm Sức. Đức Cha Stêphanô dâng lên Thiên Chúa những ý nguyện tốt lành quá Thánh lễ, và qua bài giảng, Đức Cha giúp cộng đoàn ý thức về sứ mệnh truyền giáo của mình, ngay tại Giáo phận Cần Thơ và nơi Giáo xứ của mình. Từ đó, Đức Cha mời gọi mỗi người trở thành chứng nhân cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày, cụ thể là qua đời sống tốt lành không nói tục, chửi thề. Thánh Lễ được tiếp tục qua việc Đức Cha Stêphanô ban Bí Tích Thêm Sức cho thụ nhân và theo diễn tiến các phần còn lại của Thánh Lễ.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện phụ huynh của các em Thêm Sức đã có đôi lời tri ân Đức Cha, và một em đại diện đã dâng lên Đức Cha bó hoa tươi thằm bày tỏ lòng biết ơn của các em. Tiếp sau lời huấn dụ của mình, Đức Cha Stêphanô đã chia sẻ niềm vui với Giáo xứ qua món quà vô cùng đơn sơ, nhưng đầy tình thương của ngài dành cho cộng đoàn là những gói bánh Snack. Sau khi Thánh lễ kết thúc, Đức Cha Stêphanô đã chụp hình kỉ niệm chung với cộng đoàn và ngài ở lại dùng bữa cơm gia đình với con cái của mình đầy sự thân tình và yêu thương. Đức Cha Stêphanô đã chào tạm biệt cộng đoàn Giáo xứ Tắc Vân, và ngài đã để lại những dấu ấn của một người Cha thật hiền lành, đơn sơ, giản dị và đầy lòng cảm mến nơi trái tim của mỗi người con tại Giáo xứ Tắc Vân.

Giáo xứ Tắc Vân.