Gia Đình Chọn Chúa Làm Gia Nghiệp

print

04.08.2019 – Chúa nhật XVIII Thường niên – Lc 12,13-21

Gia Đình Chọn Chúa Làm Gia Nghiệp

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang ngự giữa chúng con nơi Bí tích Thánh Thể. Vì yêu thương mà Chúa đã lưu lại với chúng con để Chúa tiếp tục bổ sức, nâng đỡ từng gia đình chúng con, để chúng con biết đâu là gia nghiệp thật và vĩnh cửu mà Chúa muốn chúng con tìm kiếm. Giữa bể đời bao la và sóng dữ, xin Chúa giúp từng gia đình chúng con biết trông vậy vững vàng vào tình yêu Chúa.

  • Các người hãy coi chừng giữ mình tránh mọi thứ tham lam: vì chẳng phải sung túc mà đời sống được của cải bảo đảm cho đâu”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sống ở đời chúng con thường tìm kiếm và đạt cho được giàu có, của cải tràn trề và đời sống thêm sung túc. Chúng con lầm tưởng những thứ đó có thể sẽ mang lại hạnh phúc cho cuộc sống đời này của chúng con, cho nên chúng con phải tìm mọi cách để đạt được, kể cả những cách thức vượt ra khỏi lề luật và giới răn yêu thương của Chúa. 

Lạy Chúa Giêsu, trong khi lo toan những công việc mưu sinh và phát triển đời sống vật chất hằng ngày, xin Chúa giúp từng gia đình chúng con ý thức lại Lời Chúa dạy bảo, để ưu tiên tìm kiếm Nước Thiên Chúa. Xin cho chúng con biết ý thức được gia nghiệp, sự giàu có, sung túc viên mãn của chúng con chỉ tìm được nơi Chúa, chỉ có Chúa mới là gia nghiệp đích thực và là hạnh phúc vĩnh cửu của chúng con mà thôi.

(thinh lặng)

  • Hỡi kẻ ngu dại, đêm nay người ta sẽ đòi linh hồn ngươi, thế thì những của ngươi tích trữ sẽ để lại cho ai?”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sự sống, sự chết của chúng con ở trong tay Chúa. Nếu Chúa cất mạng sống chúng con khỏi thế gian này, chúng con sẽ phải bỏ lại tất cả những thứ thuộc về thế gian, chúng con không mang theo được gì vào cuộc sống đời sau. Vì vậy, Chúa dạy chúng con sống ở thế gian này là để tìm kiếm và xây dựng hạnh phúc vĩnh cửu đời sau trong Chúa.

Thế nhưng, lạy Chúa, đôi khi chúng con lãng quên cùng đích đó, để rồi bị sự vinh hoa giàu có ở đời này cuốn đi, khiến chúng con ngày càng xa Chúa là gia nghiệp vĩnh cửu, và như thế chúng con ngày càng rời xa hạnh phúc đời đời.

Xin Chúa cho từng gia đình chúng con ý thức được sự tạm bợ chóng qua của tiền của thế gian, nhờ đó, chúng con biết chia sẻ cho những người cơ cực, túng nghèo. Xin cho chúng con cũng biết sử dụng của cải chóng qua đời này và gắn bó hơn với gia tài vĩnh cửu đời sau, vì biết rằng Chúa chính là gia nghiệp của chúng con.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút thật ngắn ngủi bên Thánh Thể Chúa sắp qua đi. Gia đình chúng con lại trở về từng mái nhà chúng con để hòa với nhịp sống, bổn phận hằng ngày đối với Chúa và mọi người. Xin gìn giữ tâm trí chúng con luôn dõi theo Chúa, để dù phải vất vả làm việc mưu sinh cho cuộc sống hàng ngày, chúng con vẫn luôn tìm đến Chúa, và dù gặp khó khăn gian khổ chúng con vẫn luôn bình an và tràn trề hy vọng, vì xác tín rằng Chúa chính là gia nghiệp của chúng con. Amen.