Gia Đình Công Giáo Ngành Y-Dược và Ngành GiáoTĩnh Tâm Mùa Vọng

print

Gia Đình Công Giáo Ngành Y-Dược và Ngành GiáoTĩnh Tâm Mùa Vọng

 Mùa Vọng sắp kết thúc, mùa Giáng sinh đã gần kề. Để dọn mình mừng kính niềm vui Cứu độ trong dịp Đại Lễ Giáng Sinh 2022, quý Thầy cô giáo và các anh chị em trong ngày Y dược – Giáo hạt Cần Thơ đã có buổi tĩnh tâm Mùa Vọng tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận Cần Thơ vào lúc 14g00 chiều Chúa Nhật 18.12.2022 với chủ đề: “Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: Củng cố sự hiệp thông.”

Nhóm gia đình Công Giáo Ngành Y-Dược và ngành Giáo dục đã được thành lập từ rất lâu và sinh hoạt đều đặn cho đến nay. Cuối mỗi tháng, quý thầy cô và các anh chị tham dự thánh lễ dành riêng tại Trung tâm mục vụ ( trước đây là Tòa Giám Mục).

Buổi tĩnh tâm quy tụ khoảng 60 thầy cô và các Y- Bác sĩ tham dự. 14g30, Cha phụ trách Antôn Vũ Văn Triết chia sẻ chủ đề: “Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: Củng cố sự hiệp thông nhờ Lời Chúa – Thánh Thể và sống Bác Ái”. Sau giờ chia sẻ, nhóm đã có những giây phút tĩnh lặng để sám hối và lãnh Bí Tích Giao Hòa. Thánh lễ lúc 16g30 do cha Antôn Vũ Văn Triết chủ tế, đồng tế với ngài còn có cha Phaolo Trương Hoàng Phong – đặc trách dự tu giáo phận. Trong bài giảng,cha Phaolo chia sẻ chủ đề: Chúa ở cùng ta và ta ở cùng Chúa. Từ chủ đề trên, cha đã cho cộng đoàn thấy Chúa ở cùng ta qua biến cố nhập thể và nhập thế để gần gũi, cảm thông, chia sẻ vui buồn với con người; Chúa còn ở với ta qua biến cố tử nạn và Phục sinh. Phần chúng ta ở với Chúa khi chúng ta chu toàn tốt sứ vụ giáo dục và chăm sóc bệnh nhân của mình. Kết thúc bài giảng, cha nhắn nhủ cộng đoàn: “Mỗi người chúng ta luôn xác tín rằng: chúng ta cần Chúa. Vì thế hãy xin Chúa đến với chúng ta và hãy dành chút thời gian để ở lại với Chúa, Ngài sẽ kết nối chúng ta trong tình yêu thương của Ngài.”

 Thánh lễ kết thúc lúc 17g30, sau đó gia đình ngành Y – Dược đã có những giây phút chia sẻ thân tình với nhau trong bữa ăn “Quán chiều hiệp thông”. Kính chúc quý thầy cô và các Y – Bác sĩ những ngày còn lại của Mùa Vọng thật sốt sắng và một Đại Lễ Giáng Sinh được Đấng Emmanuel ở cùng.

MVTT/Hạt Cần Thơ