Gia Đình Cùng Đổi Mới Để Đón Chúa

print

16.12.2018 – Chúa nhật III mùa Vọng – Lc 3,10-18

Gia Đình Cùng Đổi Mới Để Đón Chúa

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và ngợi khen Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã ban cho chúng con. Vì yêu thương, Chúa đã nhập thể làm người để cứu độ chúng con, thế nhưng, nhiều lúc chúng con chưa ý thức được hồng ân cao cả đó. Xin cho gia đình chúng con quyết tâm đổi mới từng ngày theo lời mời gọi của thánh Gioan, để ngày càng bớt bất xứng hơn trước tình yêu cao vời của Chúa.

  • “Dân chúng hỏi Gioan rằng: ‘Vậy chúng tôi phải làm gì?’”

Lạy Chúa Giêsu, thánh Gioan được tuyển chọn để dọn đường cho Chúa đến, và ngài xuất hiện với lối sống khiêm nhường. Lời mời gọi của ngài đã đánh động rất nhiều con người, khơi lên trong lòng họ những tâm tình sám hối muốn quay về với Chúa. Hưởng ứng lời kêu gọi, dân Do Thái ngày xưa đã tìm đến thánh Gioan để được hướng dẫn phải sống như thế nào cho phù hợp và xứng đáng đón chờ Chúa đến: “Vậy chúng tôi phải làm gì?”

Lạy Chúa, gia đình chúng con ngày hôm nay cũng đang đối diện với biết bao lôi kéo của ma quỷ, của một thế gian theo chủ nghĩa hưởng thụ vật chất, hưởng thụ khoái lạc. Những thứ đó làm cho chúng con nhiều khi lạc lối, không còn nhận ra đâu là ý Chúa, đâu là tinh thần của Chúa để thi hành. Xin cho gia đình chúng con biết siêng năng học hỏi Lời Chúa, suy niệm và cầu nguyện để được Chúa soi sáng cho chúng con biết phải làm gì, hầu có thể đón nhận niềm vui ơn cứu độ.

(thinh lặng)

  • “Ai có hai áo, hãy cho người không có, ai có của ăn, cũng hãy làm như vậy”.

Lạy Chúa Giêsu, thánh Gioan đã dạy cho dân chúng biết phải làm gì để đón Chúa: “Ai có hai áo, hãy cho người không có, ai có của ăn, cũng hãy làm như vậy, đừng ức hiếp ai, đừng cáo gian ai”, hãy sống công bình bác ái.

Lạy Chúa, lời mời gọi của thánh Gioan đối với những người đương thời cũng là lời mời gọi dành cho từng người chúng con trong bối cảnh xã hội ngày hôm nay. Có biết bao gia đình chung quanh chúng con đang gặp khó khăn thử thách về vật chất cũng như về tinh thần, đang mong chờ một sự an ủi, động viên, sẻ chia của chúng con. Xin cho chúng con biết thay đổi đời sống hằng ngày bằng cách thực thi Lời Chúa dạy ngay trong gia đình, để gia đình được Phúc Âm hóa, nhằm trở nên một cộng đoàn chứng nhân, đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong lúc mọi người đang rộn ràng trang trí đèn hoa để đón mừng đại lễ Giáng Sinh, Chúa cũng mời gọi từng gia đình chúng con chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa đến. Chắc hẳn sự chuẩn bị mà Chúa mong muốn hơn cả nơi gia đình chúng con là sự đổi mới từng ngày theo Lời Chúa dạy. Xin Chúa hãy biến đổi chúng con nên như những ngọn đèn được thắp sáng thêm mỗi khi đến với Thánh Thể và Lời Chúa, để khi trở về cuộc sống hàng ngày, chúng con làm lan tỏa ánh sáng Phúc Âm, trao tặng niềm vui Tin Mừng cho những người chúng con gặp gỡ. Amen.