Gia Đình Dọn Đường Cho Chúa

print

09.12.2018 – Chúa Nhật II Mùa Vọng – Lc 3,1-6

GIA ĐÌNH DỌN ĐƯỜNG CHO CHÚA

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và tôn vinh Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì bao ơn lành Chúa đã tuôn đổ trên gia đình và trên giáo xứ chúng con. Chúa đã đến ở giữa nhân loại, nhưng chúng con vẫn còn cứng lòng không sẵn sàng chuẩn bị tâm hồn đón Chúa. Xin Chúa cho mỗi người trong gia đình chúng con biết nghe theo lời mời gọi của thánh Gioan Tẩy Giả, tích cực canh tân đời sống gia đình để mở lòng đón Chúa đến.

  • “Ông liền đi khắp miền sông Giođan, rao giảng phép rửa sám hối cầu ơn tha tội”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, “sám hối để được ơn tha tội” là lời Chúa mời gọi dành cho từng thành viên trong gia đình chúng con. Chúng con xác tín rằng khi đến với Chúa bằng tâm hồn sám hối thẳm sâu, là chúng con mở ra con đường ân sủng để Chúa ngự đến trong gia đình. Khi chúng con nhận ra sự bất toàn của mình cũng như những lúc để cho Lời Chúa hoán cải, là chúng con đang thực thi lời ngôn sứ Isaia: “Hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để người đi”(Lc 3,4).

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong giáo xứ chúng con còn biết bao nhiêu người đang đau khổ bởi gia đình ly tán, gia đình không nhà không cửa, gia đình cô thế cô thân… Những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt này đang là mối ưu tư mục vụ của các chủ chăn và mọi người trong năm nay. Xin Chúa tác động trên họ, giúp họ vững tin hơn vào Chúa, biết đặt trọn cuộc đời trong tay Chúa và biết chuẩn bị đón Chúa bằng lòng mến chân thành.

(thinh lặng)

  • “Và mọi người sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa”.

Lạy Chúa Giêsu, dọn đường ở đây chính là canh tân đời sống mình. Chúng con phải sửa những con đường cong queo của bê trễ bổn phận trong trách nhiệm đối với gia đình; chúng con phải thanh lọc những gian dối bằng cách sống ngay thẳng; chúng con phải san bằng mọi hố sâu của ghen tuông và nghi kỵ bằng sự bao dung và tình yêu; chúng con phải bạt mọi núi đồi của cái tôi ích kỷ bằng cách sống cho, và sống vì người khác. Xin Chúa ban ơn hoán cải cho chúng con và giúp chúng con đủ sức đến với Chúa nơi Tòa giải tội, là nơi, chúng con sẽ nhận được lòng thương xót thật lớn lao của Chúa dành cho chúng con.

Lạy Chúa Giêsu, để dọn đường cho Chúa đến, phương thế hữu hiệu là luôn kiên trì sống tình yêu trong gia đình. Khi chúng con làm điều này, chúng con sẽ được Chúa ban cho chúng con tràn đầy ân sủng và bình an. Như thế, con đường ân sủng sẽ mở ra cho gia đình chúng con. Xin Chúa đến và ở cùng gia đình chúng con để chúng con tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong hồng ân cứu độ. Đây chính là điều Chúa mời gọi mỗi gia đình chúng con hành động để trở nên những chứng nhân của Chúa giữa đời.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giờ đây, chúng con trở về với cuộc sống thường ngày. Xin Chúa thanh tẩy và đổi mới chúng con, để chúng con nhận ra những sai lỗi, và can đảm sửa lỗi. Xin giúp gia đình chúng con biết tích cực dọn đường cho Chúa ngự đến trong tâm hồn qua cuộc sống chiếu tỏa ánh sáng đức tin, chứa chan niềm hy vọng và nên như dấu chỉ rạng ngời của Tình yêu Chúa cho mọi người và mọi gia đình trong giáo xứ chúng con. Amen.