Gia Đình Đón Nhận Tình Thương Của Chúa

print

05.05.2019 – Chúa nhật III Phục Sinh – Ga 21,1-19

Gia Đình Đón Nhận Tình Thương Của Chúa

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con hạnh phúc được quy tụ trước Tôn Nhan Chúa, chúng con xin dâng lên Chúa tâm tình mến yêu tôn thờ. Lạy Chúa, xưa Chúa đã chuẩn bị cho các Tông Đồ bữa ăn với cá và rượu ngon, thì nay, Chúa cũng đang mời gọi chúng con đến đón nhận của ăn nuôi dưỡng tâm hồn là Mình và Máu Thánh Chúa. Xin cho chúng con luôn nhận ra Chúa là Đấng Tình Yêu và vững tin vào Chúa trong mọi cảnh huống của cuộc sống, đồng thời, cũng biết trao cho nhau tình yêu thương trong đời sống gia đình.

  • “Chúa Giêsu hiện đến trên bờ biển, nhưng các môn đệ không biết là Chúa Giêsu”.

Lạy Chúa Giêsu, mỗi khi chúng con lao nhọc vất vả, Chúa luôn đứng đó để chia sẻ gánh nặng với chúng con. Mỗi khi chúng con khô khan nguội lạnh, Chúa luôn sưởi ấm tâm hồn chúng con. Mỗi khi chúng con chán nản thất vọng, Chúa luôn an ủi chúng con. Thế nhưng, nhiều lúc chúng con cũng không nhận ra sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa và cứ say mê tìm kiếm những thú vui thế trần, chạy theo những đam mê trần tục. Xin Chúa thương thứ tha cho những thiếu sót và lỗi lầm mà chúng con xúc phạm đến Chúa và đến anh em.

Lạy Chúa, chúng con quá bon chen với cuộng sống trần thế mà quên đi thời gian dành cho Chúa, nhất là trong mỗi thánh lễ Chúa nhật. Xin cho chúng con luôn ý thức sự hiện diện của Chúa trong mỗi Thánh lễ, để chúng con sốt sắng tham dự vào cử hành mầu nhiệm thánh, nhất là đón rước Mình Thánh Chúa.

(thinh lặng)

  • “Chúa Giêsu lại gần, lấy bánh trao cho các môn đệ; Người cũng cho cá như thế”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cuộc sống của chúng con sẽ trống rỗng, buồn tẻ, sẽ chìm vào bi quan, bế tắc nếu không có Chúa. Xin Chúa đến với gia đình chúng con như xưa Chúa đã từng đến với các môn đệ, nhờ đó, mỗi người chúng con sẽ được no thoả vì được lấp đầy bởi tình yêu của Chúa.

Lạy Chúa, xưa Chúa đã trao bánh và cá cho các môn đệ, để các ngài không chỉ nhận ra sự hiện diện đầy yêu của Chúa, mà Chúa còn muốn các môn đệ sẻ chia cơm bánh cho mọi người. Hôm nay, Chúa cũng mời gọi mỗi người trong gia đình chúng con cũng biết học theo mẫu gương của Chúa, biết quan tâm đến mọi người trong gia đình, biết quan tâm chia sẻ cơm bánh cho những người thiếu thốn. Xin cho chúng con có được tấm lòng quảng đại để chúng con cũng biết làm theo những điều mà Chúa đã dạy, biết chia sẻ và nâng đỡ mọi người, nhất là các gia đình đang gặp gian nan thử thách.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con trở thành những chứng nhân cho niềm tin vào Chúa phục sinh, khi chúng con dám tin yêu và hy vọng ngay trong những mất mát khổ đau, khi chúng con dám sống quảng đại, yêu thương và tha thứ ngay trong những ích kỷ, hận thù ở thế gian. Lạy Chúa Giêsu Phục sinh, xin ban cho từng người trong gia đình chúng con nhận ra Chúa giữa những thử thách nghi nan để chúng con luôn tin yêu vào Chúa và làm chứng nhân cho Tin Mừng của Chúa. Amen.