Gia Đình Hạnh Phúc Khi Có Chúa Hiện Diện

print

20.01.2019 – Chúa nhật II Thường niên – Ga 2,1-11

Gia Đình Hạnh Phúc Khi Có Chúa Hiện Diện

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin kính và thờ lạy Chúa. Cuộc sống gia đình chúng con nhiều khi cũng rơi vào tình cảnh thiếu rượu như đôi tân hôn trong bài Tin Mừng hôm nay. Bởi rượu là tình yêu của mỗi chúng con thật ít ỏi, nhưng lại chẳng mấy khi lưu tâm đến điều này để mời Chúa đến hiện diện giữa chúng con, để tình yêu gia đình chúng con lại được đổ đầy nhờ  tình yêu Chúa. Xin Chúa dùng lời tình yêu Chúa dạy bảo và uốn nắn tâm hồn chúng con, giúp chúng con nhận biết Chúa là nguồn tình yêu và hạnh phúc cho gia đình chúng con.

  • “Khi ấy, có tiệc cưới tại Cana xứ Galilêa. Và có Mẹ của Chúa Giêsu ở đó. Chúa Giêsu và các môn đệ Người cũng được mời dự tiệc cưới”.

Lạy Chúa Giêsu, gia đình là mái ấm tình yêu, là tổ ấm hạnh phúc và Chúa chính là nguồn tình yêu và hạnh phúc cho gia đình chúng con. Nhưng lạy Chúa, nhiều lúc chúng con đã chẳng coi sự hiện diện của Chúa là yếu tố cốt yếu để có được một gia đình đầy tràn tình yêu và hạnh phúc. Vì thế, thay vì mời Chúa đến hiện diện, thì chúng con lại mời những vị thần hư ảo là tiền tài, danh vọng, sắc đẹp, thú vui…, để rồi gia đình chúng con luôn gặp phải sự bất an, bất hòa, bất trung, và đổ vỡ.

Xin Chúa giúp gia đình chúng con luôn ý thức, và nhận biết được sự hiện diện cần thiết không thể thiếu của Chúa cho đời sống gia đình. Xin cho mỗi người chúng con hết lòng tìm Chúa và mời Chúa đến hiện diện trong gia đình, khi vui cũng như đau buồn, để gia đình chúng con luôn hạnh phúc vì có Chúa hiện diện.

(thinh lặng)

  • “Chúa Giêsu bảo họ: ‘Hãy đổ nước đầy các chum’”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa yêu cầu từng người chúng con luôn biết lưu tâm đến sự thiếu hụt tình yêu và hạnh phúc của gia đình mình. Để có được hạnh phúc trong gia đình, chúng con phải chung tay góp sức và đổ đầy vào đó bằng những cố gắng và hy sinh cho nhau. Chính sự quan tâm dựng xây gia đình của mỗi người, trong niềm tin vào sự hiện diện và chúc phúc của Chúa, sẽ làm cho tình yêu gia đình chúng con lại tràn đầy và nồng nàn như rượu ngon tinh chế mà Chúa đã đem lại cho đôi tân hôn miền Cana xưa.

Lạy Chúa, xin giúp mọi người trong gia đình chúng con biết quý trọng tình yêu và hạnh phúc của gia đình để luôn cố gắng xây đắp. Xin ban thêm đức tin cho từng người trong gia đình chúng con, để chúng con biết mời Chúa đến trong gia đình qua những giờ kinh nguyện, chia sẻ Lời Chúa trong gia đình, đồng thời, sẵn sàng làm theo mọi điều Chúa dạy vì tình yêu và hạnh phúc của gia đình mình.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, niềm khao khát của Chúa là chúng con, là gia đình chúng con được sống hạnh phúc trong tình yêu của Chúa. Xin cho chúng con biết xây dựng hạnh phúc gia đình, giáo xứ trên nền tảng tình yêu Chúa bằng cách mời Chúa đến hiện diện trong gia đình và giáo xứ; cũng như luôn biết lưu tâm đến sự thiếu hụt tình yêu trong gia đình mình, bằng sự sẵn sàng vâng nghe lời Chúa dạy để tình yêu, hạnh phúc gia đình chúng con lại được đầy tràn nhờ tình yêu Chúa. Amen.