Gia Đình Hướng Về Sự Sống Đời Sau

print

0.11.2019 –  Chúa nhật XXXII Thường niên – Lc 20, 27-38

Gia Đình Hướng Về Sự Sống Đời Sau

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tôn kính và thờ lạy Chúa vì biết bao hồng ân mà Chúa đã ban cho chúng con qua những ngày sống. Qua Bí tích cực trọng này, Chúa nuôi dưỡng hồn xác chúng con. Xin Chúa giúp gia đình chúng con biết vượt qua những khó khăn của cuộc sống hằng ngày, và năng kết hiệp với Chúa nơi Bí tích Thánh Thể, vì chỉ có Chúa mới mang lại sự sống đời đời cho chúng con.

  • Có mấy người thuộc phái Sađđucêô, là những người chối không tin có sự sống lại”.

Lạy Chúa Giêsu, sống trong thế giới ngày hôm nay, sự lên ngôi của chủ nghĩa vật chất đã làm cho chúng con mãi mê đi tìm kiếm những gì là phù vân, chóng qua mà quên đi sự hiện hữu của Chúa trong cuộc đời mỗi người chúng con. Bên cạnh đó, sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã làm cho chúng con xa cách Chúa nhiều hơn. Chúng con vẫn còn mê ngủ trong những cuộc vui hưởng thụ trần thế, và chỉ dừng lại hạnh phúc đời người ở giới hạn tầm thường.

Lạy Chúa, gia đình chúng con luôn phải đối diện với biết bao khó khăn trong cuộc sống, không chỉ là vật chất mà còn tinh thần nữa. Chúng con mải mê chạy theo của cải xa hoa làm chúng con xa cách Chúa, chỉ biết hưởng thụ cuộc sống nơi trần thế chóng qua này. Xin Chúa giúp gia đình chúng con vượt qua những cám dỗ mạnh liệt từ cuộc sống đang lôi kéo chúng con hằng ngày để chúng con luôn vững tin vào Chúa là nguồn sự sống đích thực, và chỉ có Chúa mới đem lại sự sống đời sau cho chúng con.

(thinh lặng)

  • Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, mà là của kẻ sống”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã minh chứng cho chúng con thấy rằng chỉ có kẻ sống mới hưởng tình thương của Chúa. Nếu cuộc đời của chúng con chỉ kết thúc ở cuộc sống tạm bợ nơi trần thế này thì còn đâu là tình yêu mà Chúa dành cho chúng con. Như thế, Chúa cho kẻ chết sống lại để có thể hưởng tình thương của Chúa đời đời, và điều đó chỉ dành cho những ai biết tin vào tình thương của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa không bao giờ muốn chúng con phải chết đời đời nhưng Chúa luôn mong mỏi chúng con đến tận hưởng sự sống đời mà Chúa dành cho chúng con. Điều đó chỉ có thể trở thành hiện thực khi chúng con biết sẻ chia, yêu thương và luôn sống công bình bác ái đối với nhau, đặt biệt là trong chính gia đình của chúng con. Xin cho mỗi gia đình chúng con biết nhận ra giá trị vĩnh cửu bằng việc lành phúc đức hơn là những hoan lạc trần gian chóng qua.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sự sống đời sau là điều mà mỗi gia đình chúng con luôn hướng đến. Từ chối sự sống đời sau cũng là dập tắt đi niềm hy vọng của mỗi người chúng con về thế giới mai hậu. Hơn nữa, những ngày sống của chúng con không thể nào thiếu vắng sự hiện diện của Chúa. Xin Chúa giúp cho mỗi gia đình chúng con ý thức Chúa chính là niềm vui và hoan lạc của cuộc đời, đồng thời, siêng năng đến với Chúa nơi Bí tích Thánh Thể, Lời Chúa và các việc đạo đức để đáng hưởng sự sống đời sau. Amen.