Gia Đình Khao Khát Được Biến Đổi

print

17.03.2019 – Chúa nhật II mùa Chay – Lc 9,28b-36

GIA ĐÌNH KHAO KHÁT ĐƯỢC BIẾN ĐỔI

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con đây. Chúng con xin chúc tụng, cảm tạ và tôn vinh Chúa. Vì yêu thương loài người chúng con, Chúa đã xuống thế làm người và ở giữa chúng con. Chúa đã chịu chết để cứu độ chúng con. Chúa đã ban cho chúng con nhiều hơn những điều mà chúng con cầu xin hay nghĩ tới. Thế nhưng, chúng con chưa nỗ lực cộng tác với ơn Chúa ban để sống theo đúng tinh thần Phúc Âm. Giờ đây, xin giúp gia đình chúng con được biến đổi nhờ ánh sáng và sức mạnh của Lời Chúa.

  • “Đang khi cầu nguyện, diện mạo Người biến đổi khác thường”.

Lạy Chúa Giêsu, trong mùa Chay thánh này, Giáo Hội muốn chúng con canh tân và hoán cải bản thân để được biến đổi từng ngày. Ba môn đệ theo Chúa lên núi và các ông đã được chứng kiến vinh quang Chúa qua diện mạo biến đổi của Chúa. Chúa muốn tiên báo cho họ biết vinh quang Phục sinh của Chúa, nhưng để được vinh quang này, Chúa phải chịu đau khổ và hoàn tất khổ nạn thập giá.

Lạy Chúa Giêsu, áo Chúa trắng tinh sáng ngời, chúng con cũng được Chúa trao cho chiếc áo trắng trong ngày chúng con lãnh bí tích Rửa tội. Thế nhưng, chiếc áo ấy giờ đây đã bị hoen ố, đen bẩn vì biết bao lỗi lầm sai phạm và thói hư tật xấu. Xin Chúa cho mỗi thành viên trong gia đình chúng con biết cộng tác với ơn Chúa ban, để chỉnh sửa cách sống, biến đổi con người và tìm lại nét đẹp tinh tuyền nguyên sơ của ơn gọi làm con cái Thiên Chúa.

(thinh lặng)

  • “Từ đám mây có tiếng phán rằng: ‘Đây là Con Ta yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người’”.

Lạy Chúa Giêsu, các tông đồ thật có phúc vì được nghe chính Chúa giảng dạy. Hằng ngày chúng con được nghe Lời Chúa qua Phúc Âm, qua lời dạy dỗ của ông bà, cha mẹ. Nhưng nhiều khi chúng con chỉ nghe cho qua, không một mảy may suy nghĩ, không muốn tìm hiểu thêm, không muốn tin Lời Chúa dạy. Hơn nữa, chúng con chưa nhận ra được bổn phận phải thực hành điều Chúa dạy. Xin Chúa thứ tha và giúp chúng con biết chuyên chăm lắng nghe, học hiểu và sống Lời Chúa mỗi ngày.

Lạy Chúa, mỗi thành viên trong gia đình chúng con đang khao khát được Chúa biến đổi. Xin cho gia đình chúng con biết cùng nhau, giúp nhau hoán cải và canh tân đời sống, bằng việc chuyên chăm lắng nghe và thực thi Lời Chúa. Từ đó, từng lời nói và hành động của chúng con, luôn tỏa sáng nét đẹp của Tin Mừng.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút bên Chúa giúp chúng con được lắng nghe và cảm nhận được tình thương của Chúa, xin đừng để chúng con vì cứng lòng mà càng ngày càng lìa xa Chúa, nhưng xin biến đổi chúng con từng ngày. Xin cho các gia đình trong giáo phận chúng con biết siêng năng tham dự Thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa, để nhờ Lời Chúa và Thánh Thể Chúa dưỡng nuôi, chúng con được biến đổi mỗi ngày thêm giống Chúa hơn. Từ đó, chúng con biết làm chứng nhân cho Chúa trong đời sống hằng ngày. Amen.