Gia Đình Khao Khát Gặp Chúa

print

03.11.2019 – Chúa nhật XXXI Thường niên – Lc 19,1-10

Gia Đình Khao Khát Gặp Chúa

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và cảm tạ Chúa, Đấng giàu lòng thương xót đang hiện diện trước chúng con đây. Cậy tin vào lòng Chúa bao dung, chúng con ngước trông và khát khao được Chúa đoái thương như ông Giakêu trong Tin Mừng hôm nay. Xin cho chúng con, trong giờ phút này cũng được gặp Chúa để rồi biết đưa Chúa về với những người thân yêu trong gia đình chúng con. Có Chúa, được kết hợp với Chúa, chúng con sẽ được hiệp nhất với nhau trong tình yêu muôn đời của Chúa.

  • “Vậy ông chạy lên trước, trèo lên một cây sung để nhìn xem Người, vì Người sắp đi ngang qua đó”.

Lạy Chúa Giêsu, với khát khao gặp Chúa, ông Giakêu, dù thân hình thấp bé, nhưng đã làm mọi cách để gặp được Chúa. Cuộc đời chúng con cũng đầy những ngăn trở cản bước chúng con đến với Chúa. Có những trở ngại do ngoại cảnh, môi trường sống, nhưng cũng có nhiều vật cản phát sinh bởi sự yếu hèn của kiếp người. Xin Chúa ban cho lòng chúng con bừng cháy ngọn lửa khao khát Chúa, để chúng con không nản lòng bỏ cuộc nhưng kiên trì vượt qua, ngõ hầu gặp được Chúa là nguồn mọi ơn phúc.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa không bao giờ chối từ một ai trong chúng con, Chúa sẵn sàng tha thứ tất cả miễn sao chúng con biết quay trở về cùng Chúa. Xin cho lòng chúng con biết mở ra trước ơn Chúa để được tưới gội bởi dòng nước thánh hóa của Chúa. Ước chi nhờ ơn Chúa thương ban và với lòng quyết tâm, chúng con sẽ ngày càng được biến đổi nên tinh tuyền, ngõ hầu xứng đáng đón rước Chúa vào tâm hồn và vào gia đình chúng con.

(thinh lặng)

  • “Hỡi Giakêu, hãy xuống mau, vì hôm nay Ta phải lưu lại tại nhà ngươi”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đáp lại sự khao khát mong mỏi của ông Giakêu bằng việc tiếp nhận và sẵn sàng tới trọ lại nhà ông. Chính  tấm lòng bao dung nhân hậu của Chúa đã hoán cải gia đình một người thu thuế tội lỗi. Gia đình chúng con cũng đầy những khó khăn và cả những yếu đuối tội lỗi, đang cần được Chúa viếng thăm để thanh tẩy và chữa lành. Xin cho chúng con bắt gặp được ánh mắt nhân hiền của Chúa để chúng con mạnh dạn đón Chúa đến thanh tẩy tâm hồn và gia đình chúng con.

Lạy Chúa, để đón nhận được ơn cứu độ của Chúa thì trước hết, chúng con cần phải biết khao khát gặp Chúa, dù chỉ một lần như ông Giakêu, gặp được Chúa là được ơn biến đổi.  Xin giúp gia đình chúng con không ngừng khao khát Chúa, tìm đến với Chúa bằng những hành động cụ thể: siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ, thường xuyên lãnh nhận các Bí tích và tham dự các giờ kinh nguyện, nhờ đó, gia đình chúng con được biến đổi nên tốt lành thánh thiện hơn.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút bên Chúa cho chúng con cảm nhận được tình thương và niềm vui. Mỗi lần tham dự Thánh lễ là chúng con được đón nhận chính Chúa qua Thánh Thể và Lời Hằng Sống. Xin Chúa giúp mỗi gia đình chúng con biết mời Chúa đến và ngự vào căn nhà tâm hồn của mình bằng việc siêng năng tham dự Thánh lễ, biết trung thành tuân giữ lời Chúa dạy như dấu chỉ của lòng khao khát Chúa. Amen.