Gia Đình Khao Khát Gặp Chúa

print

06.01.2019 – Lễ Hiển Linh – Mt 2,1-12

Gia Đình Khao Khát Gặp Chúa

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin kính và thờ lạy Chúa. Hôm nay, Chúa đã tỏ mình cho các đạo sĩ từ phương Đông đến tìm gặp Chúa. Giờ đây, nơi Bí tích Thánh Thể, Chúa không chỉ tỏ mình ra, mà Chúa còn ngự vào tâm hồn chúng con nữa. Chúng con xin dâng Chúa trọn cả tâm tình mọn hèn của chúng con trong giờ chầu này. Xin Chúa thương đón nhận như xưa Chúa đã đón nhận lễ vật của các đạo sĩ dâng tiến Chúa.

  • “Chúng tôi đã nhận thấy ngôi sao của Người ở Đông phương, và chúng tôi đến để triều bái Người”.

Lạy Chúa Giêsu, ngày nay dân số thế giới đã gần 9 tỷ người, trong khi đó, người tin Chúa chỉ hơn 1 tỷ người, phải chăng, con người không muốn tìm kiếm và đón nhận Chúa, hay là không còn “ánh sao lạ” dẫn đường cho họ đến với Chúa. Lạy Chúa, trước những khó khăn trên hành trình tìm Chúa, các đạo sĩ đã bước đi theo dấu hiệu mà Chúa ban cho các ông, đó là ngôi sao lạ xuất hiện để dẫn đường. Chính nhờ những dấu hiệu thiên nhiên này, mà họ đã tìm và gặp được Chúa.

Lạy Chúa, ngày hôm nay nhiều người cũng đang khát khao tìm kiếm ơn cứu độ của Chúa, nhưng họ gặp nhiều khó khăn thử thách không khác gì các đạo sĩ năm xưa. Vì bầu trời không còn những vì “sao sáng” để lay động tâm hồn họ. Vì đời sống của chúng con chỉ giống như những ánh sao mờ nhạt, khiến cho lương dân chưa muốn tin vào Chúa. Xin giúp chúng con biết trở nên vì sao tỏa sáng tình yêu thương và lòng bác ái, để thu hút nhiều người đến với Chúa.           

(thinh lặng)

  • “Khi tiến vào nhà, họ đã gặp thấy bà Maria Mẹ Người, và họ đã quì gối xuống, sụp lạy Người”.

Lạy Chúa Giêsu, hành trình của các đạo sĩ là một hành trình đi tìm ánh sáng đức tin. Để có thể gặp được Chúa, họ phải chấp nhận ra khỏi sự êm ấm của bản thân, từ bỏ những ràng buộc của công việc và gia đình để lên đường. Các ông cũng phải trải qua hành trình rất xa và gian nan, có những lúc ánh sao như vụt tắt, nhưng các ông không chán nản thất vọng. Trái lại, các ông đã tìm đến cung điện của Hêrôđê, để hỏi về vị vua mới sinh hiện ở đâu. Khi được chỉ cho biết tại Belem, đất Giuđa, thì các ông lại tiếp tục lên đường, và ngôi sao lại xuất hiện như để khuyến khích các ông. Các ông đã tìm đến nơi, gặp được Hài Nhi và đã sấp mình bái lạy và tiến dâng lễ vật cho Người.

Lạy Chúa, ngày hôm nay, nhiều gia đình trẻ đang gặp nhiều khó khăn trong đời sống gia đình như tính cách, kinh tế, lỗi lầm của nhau, và những cản trở đó đã dần đưa họ đến khủng hoảng và chia li. Xin Chúa giúp họ biết kiên trì trong thử thách, biết khao khát gặp Chúa trong cầu nguyện và biết bàn hỏi với người khôn ngoan và cùng giúp nhau vượt qua những khó khăn trong đời sống hôn nhân gia đình, để gia đình thực sự trở thành tổ ấm yêu thương cho mọi người.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thật hạnh phúc, khi chúng con được ở và được gặp Chúa trong những giờ phút bên Thánh Thể Chúa đây. Xin cho việc chúng con được gặp gỡ Chúa hôm nay, cũng giống như các đạo sĩ trở về quê với một con người đã được biến đổi, vì được gặp gỡ và đụng chạm đến Chúa. Amen.