Gia Đình Luôn Sẵn Sàng Và Tỉnh Thức

print

11.08.2019 – Chúa nhật XIX Thường niên – Lc 12,32-48

Gia Đình Luôn Sẵn Sàng Và Tỉnh Thức

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tôn kính và thờ lạy Chúa. Chúng con xác tín vào Chúa là Đấng đem lại sự sống, là nguồn an ủi và nguồn vui cho chúng con giữa cuộc sống trần thế đầy cạm bẫy gông gai. Xin Chúa luôn ở với gia đình chúng con để chúng con luôn tỉnh thức và vững lòng cậy trông, sẵn sàng đón nhận lấy phần phúc Nước Trời mà Chúa Cha ưu ái dành cho chúng con.

  • “Vì kho tàng các con ở đâu, thì lòng các con cũng ở đó”.

Lạy Chúa Giêsu, lời Chúa hôm nay như cảnh tỉnh mỗi người chúng con. Bởi lẽ cuộc sống hôm nay với đầy đủ phương tiện, tiện nghi vật chất khiến chúng con ngỡ là giá trị đảm bảo cho hạnh phúc đời sống gia đình chúng con. Xin cho chúng con nhận thức được giá trị thật và kho tàng quý giá của chúng con phải tìm kiếm là chính Chúa, là phần phúc Nước Trời.

Lạy Chúa, chúng con đang sống giữa một thế giới tôn thờ vật chất, chạy theo những ảo tưởng phù vân, một đời sống vắng bóng Thiên Chúa thì chỉ có đau khổ và tuyệt vọng. Xin cho mỗi gia đình chúng con luôn biết nhận ra và sẵn sàng để Chúa đến và hiện diện nơi gia đình qua giờ kinh tối chung với nhau. Xin Chúa luôn hiện diện, để niềm vui và hạnh phúc luôn ngập tràn nơi gia đình chúng con. Chúa đã hứa cho những ai tìm kiếm Chúa sẽ được Chúa cho thỏa chí toại lòng, xin cho chúng con luôn biết yêu mến và tìm gặp Chúa trong mọi phút giây của cuộc sống, để niềm vui Nước Trời luôn ở giữa gia đình chúng con.

(thinh lặng)

  • “Các con hãy thắt lưng, hãy cầm đèn cháy sáng trong tay”.

Lạy Chúa Giêsu, Lời Chúa hôm nay cho chúng con thêm xác tín mạnh mẽ rằng: quê hương thật, niềm vui sống và hạnh phúc thật của chúng con là Nước Thiên Đàng, nơi chúng con mong đợi; cuộc sống tại thế là hồng ân, là cơ hội lập công phúc, là một hành trình về với Chúa; và hành trang lữ hành về quê trời là ngọn đèn đức tin mà Chúa ban cho chúng con.

Lạy Chúa, giữa những bon chen của cuộc sống hàng ngày, xin cho chúng con luôn biết nhận ra ý nghĩa và cùng đích đời sống tại thế của chúng con là chính Chúa. Xin cho ngọn lửa đức tin nơi chúng con được bừng cháy nhờ bởi dầu yêu thương là những việc lành chúng con làm, là những cử chỉ yêu thương, là chu toàn trách nhiệm giáo dục con cái, là biết bao dung tha thứ, là quảng đại giúp đỡ mọi người. Xin cho ngọn đèn đức tin của chúng con sáng mãi cho đến ngày Chúa đến. 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những phút giây bên Chúa cho chúng con cảm nghiệm Chúa là Tình Yêu, nguồn bình an và hạnh phúc cho các gia đình. Xin đốt lên trong chúng con ngọn lửa của tình yêu mến và làm bừng cháy lên trong chúng con lòng nhiệt tâm phụng sự Chúa trong anh em, nơi gia đình, nơi giáo xứ để Nước Cha được hiển trị. Xin gìn giữ đời sống chúng con trong tình yêu Chúa để chúng con luôn tỉnh thức và cầm đèn cháy sáng với các nhân đức, lòng trong sạch, thánh thiện, hầu chúng con đón gặp được Chúa. Amen.