Gia Đình Quyết Tâm Chọn Chúa

print

10.03.2019 – Chúa nhật I mùa Chay – Lc 4,1-13

GIA ĐÌNH QUYẾT TÂM CHỌN CHÚA

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con hết lòng tin kính và thờ lạy Chúa. Cùng với toàn thể Giáo Hội, chúng con đang sống tâm tình sám hối trở về của mùa Chay thánh, xin cho gia đình chúng con biết ưu tiên chọn Chúa trong đời sống hằng ngày, để với ơn Chúa trợ giúp và biến đổi, chúng con quyết tâm hoán cải và canh tân bản thân chúng con mỗi ngày. Xin cho gia đình chúng con được vững niềm tin tưởng cậy trông vào Chúa để cùng nhau xua tan đi những hiểu lầm, nghi kỵ đang còn tồn đọng trong đời sống gia đình chúng con.

  • “Người ta không phải chỉ sống bằng cơm bánh, mà còn bằng Lời Chúa nữa”.

Lạy Chúa Giêsu, cuộc sống thường nhật của chúng con là cả một chuỗi ngày dài đi tìm kiếm những của ăn vật chất để lo cho đời sống gia đình. Do đó, lắm lúc vì quá mải mê với việc bươn chải miếng ăn trần thế, mà chúng con lãng quên đi điều cốt yếu trong đời sống Kitô hữu: đó là chúng con cần được nuôi dưỡng đời sống tâm linh bằng Lời Chúa nữa. Xin cho chúng con biết quan tâm nhiều hơn đến đời sống linh hồn, ngõ hầu chúng con mỗi ngày được thêm gần gũi và gắn bó với Chúa là nguồn hạnh phúc an vui của chúng con.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn biết tìm đến với Lời Chúa, thành tâm lắng nghe tiếng Chúa để được Lời Chúa soi sáng, hướng dẫn. Như thế, đời sống chúng con sẽ được vơi bớt u buồn sầu khổ, nhẹ gánh lao nhọc vì có Chúa ở gần bên nâng đỡ, ủi an.

(thinh lặng)

  • “Ngươi phải thờ lạy Chúa là Thiên Chúa ngươi và chỉ phụng thờ một mình Người thôi”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết chúng con đang còn phải chiến đấu với biết bao thú vui, cám dỗ trong đời sống trần thế. Nhiều khi, chúng con còn để lòng mình chiều theo những hấp lực của tiền bạc, danh vọng, thú vui xác thịt mà gạt bỏ Chúa sang một bên. Lời nhắc nhở của Chúa hôm nay chính là một sự cảnh tỉnh cho chúng con về nghĩa vụ phải có đối với Chúa, đó là ‘chỉ phụng thờ một mình Thiên Chúa mà thôi’. Xin Chúa giúp chúng con nhận ra sự yếu hèn, lầm lỗi mà chúng con đã nhiều phen xúc phạm đến Chúa, để chúng con biết mau mắn trở về với Chúa là Đấng giàu lòng từ ái xót thương.

Lạy Chúa, xin cho từng thành viên trong gia đình chúng con biết chạy đến với Chúa khi an vui cũng như lúc sầu khổ, biết phụng thờ Chúa cho xứng đáng với ân huệ đức tin mà Chúa đã tặng ban cho chúng con.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, từng giây phút trong đời sống Kitô hữu là từng thời điểm đặt chúng con trước sự lựa chọn: ‘Chúa’ hay ‘thế gian’, giữa cuộc sống tạm bợ đời này hay đời sống vĩnh cửu mai sau. Do đó, để có thể lựa chọn Chúa làm cứu cánh của cuộc đời đòi hỏi chúng con phải quyết tâm từ bỏ những thứ vướng víu, cùng những mối bận tâm thái quá đối với vật chất, địa vị, chức quyền… Xin Chúa ban ơn trợ giúp để chúng con đủ can đảm mà giữ vững sự quyết tâm đó cho đến cùng. Amen.