Gia Đình Quyết Tâm Sám Hối

print

24.03.2019 – Chúa nhật III mùa Chay – Lc 13,1-9

GIA ĐÌNH QUYẾT TÂM SÁM HỐI

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và tôn vinh Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì tình yêu và lòng thương xót Chúa bao phủ trên gia đình, giáo xứ, giáo phận và giáo hội Việt Nam chúng con. Chúa đã đổ đến giọt máu cuối cùng để cho chúng con được sống hạnh phúc viên mãn trong trong hồng ân cứu chuộc. Chúng con dâng tâm tình thống hối vì chưa biết lấy tình yêu đáp đền tình yêu Chúa.

  • “Cũng như mười tám người bị tháp Silôê đổ xuống đè chết, các ngươi tưởng họ tội lỗi hơn những người khác ở Giêrusalem ư?”

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, điều Chúa hỏi làm chúng con giật mình. Chúng con thường hay đến với Chúa để nói điều gì? Về bản thân, gia đình chúng con với những yếu đuối, hay về người khác cùng với những điều không hay? Con đến với Chúa trong sự khiêm tốn vì những khiếm khuyết của bản thân hay trong sự tự kiêu khi phơi bày những lỗi lầm của tha nhân? Lạy Chúa, chúng con xin thành tâm thống hối, xin Chúa tha thứ cho chúng con.

Lạy Chúa Giêsu, gia đình chúng còn nhiều gian nan, vất vả. Những khó khăn trong việc mưu sinh, những vất vả trong học tập, những thất bại trong cuộc sống dễ dàng làm chúng con trở nên khó chịu, bực bội mỗi khi đến với Chúa, thay vì tìm nơi Chúa là nguồn sức mạnh đỡ nâng. Xin Chúa ban ơn để trong mọi hoàn cảnh, chúng con luôn mang được tinh thần của con thơ phó thác, luôn xác tín vào sự quan phòng yêu thương của Chúa trên gia đình chúng con.

(thinh lặng)

  • “Nếu các ngươi không ăn năn hối cải, thì tất cả các ngươi cũng sẽ bị hủy diệt như vậy”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Lời Chúa hối thúc chúng con canh tân bản thân và gia đình để lãnh nhận ơn cứu độ của Chúa. Xin cho chúng con luôn nhận ra phận người mỏng dòn, yếu đuối, dễ dàng sa ngã phạm tội, để chúng con biết ngước trông lên Chúa và chạy đến với Chúa, cách đặc biệt nơi Bí tích Hòa giải, trong tâm tình thống hối ăn năn. Chúng con tin chính lòng xót thương và sự tha thứ của Chúa làm cho chúng con được bình an và cảm nghiệm hơn tình yêu vô biên Chúa dành cho chúng con.  

Lạy Chúa Giêsu, Chúa cũng biết, những khó khăn về vật chất và tinh thần đang làm rạn nứt tình thân trong gia đình chúng con, những khuyết điểm, yếu đuối của chúng con đang làm cho gia đình trở nên tù túng, mất bình an. Chúa biết rõ cuộc sống gia đình chúng con đang trong hoàn cảnh khó khăn thế nào, xin Chúa ghé mắt nhìn và xót thương. Xin cho các gia đình chúng con cũng biết nâng đỡ nhau bằng lời cầu nguyện thành tâm và gương sáng tốt lành để mọi gia đình lãnh nhận được tình yêu và lòng xót thương của Chúa trong mùa chay hồng phúc này.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin bao trùm lòng xót thương của Chúa trên gia đình chúng con. Xin cho hết mọi thành phần trong giao xứ và gia đình chúng con được tình yêu Chúa biến đổi, để sống đúng là những Kitô hữu đã được cứu chuộc bằng chính tình yêu nhưng không của Chúa. Xin cho chúng con và gia đình chúng con trở nên những dấu chỉ tình yêu và lòng thương xót của Chúa trong lòng thế giới hôm nay. Amen.