Gia Đình Sống Đạo Và Tử Đạo

print

Gia Đình Sống Đạo Và Tử Đạo

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hôm nay chúng con xin được hợp với các Thánh Tử đạo Việt nam để chúc tụng ngợi khen Chúa. Lạy Chúa, năm nay Giáo Hội kỷ niệm 30 năm ngày Tòa Thánh nâng 117 vị Tử đạo Việt Nam lên hàng hiển thánh. Noi theo các Thánh là những con người đã yêu mến Chúa đến độ chịu chết vì Chúa, chúng con xin dâng lên Chúa trái tim chúng con, tuy bé nhỏ và còn nhiều thiếu sót, nhưng cũng muốn xin Chúa đong đầy tình yêu, cho chúng con sẵng sàng chấp nhận hy sinh để kiên trung sống đạo và tử đạo trong đời sống đức tin giữa thế giới này.

  • “Ai muốn theo Ta, hãy bỏ mình, vác thập giá hằng ngày và theo Ta”.

Lạy Chúa Giêsu, các thánh Tử đạo đã dành hết cuộc đời cho Chúa, đã đi đến đỉnh cao của con đường theo Chúa, vác thập giá và chết vì Chúa. Sự bất khuất của các ngài trước gông cùm roi đòn cho chúng con thấy tình yêu Chúa mạnh hơn những đau khổ trần gian. Xin cho gia đình chúng con thà chịu cực khổ hơn là làm sai luật Chúa.

Lạy Chúa, các thánh tử đạo đã trung thành theo Chúa đến cùng trên con đường thập giá, cuộc tử đạo anh dũng của các Thánh là động lực thúc đẩy chúng con sống đạo kiên trung, xin cho gia đình chúng con đừng có ai vì bất cứ lôi cuốn nào của trần thế mà chối bỏ Chúa. Xin dạy chúng con học theo mẫu gương kiên trung của các ngài, để trong cuộc sống, chúng con không để những khó khăn thử thách làm chao đảo đức tin, suy sụp lòng trông cậy, và phá vỡ lòng yêu mến của chúng con đối với Chúa.

(thinh lặng)

  • “Ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất nó ; còn ai mất mạng sống vì Ta, sẽ được sống”.

Lạy Chúa Giêsu, tử đạo có nghĩa là làm chứng. Ngày xưa, trong cơn bách hại, cái chết của các Thánh là chứng tá hùng hồn cho đức tin và chân lý Phúc Âm, ngày nay, trong cuộc đời thường nhật, nếp sống theo Tin Mừng sẽ chứng minh lòng yêu mến của chúng con dành cho Chúa. Lạy Chúa, bất cứ giá nào các thánh tử đạo cũng không bước qua thập giá, xin cho gia đình chúng con biết dùng mọi cách để giúp nhau tránh xa tội lỗi.

Lạy Chúa, các thánh tử đạo đã chọn cái chết để tuyên xưng danh Chúa, xin cho gia đình chúng con biết noi gương các ngài để can đảm tuyên xưng danh Chúa, chọn Chúa hơn chọn tiền tài vật chất, chọn ý Chúa hơn là ý riêng chúng con. Các ngài đã chết đi, nên như hạt lúa gieo vào lòng đất, xin cho dòng máu anh dũng của các ngài thấm vào gia đình chúng con, trổ sinh dồi dào hoa trái của nếp sống theo Tin Mừng Chúa.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, các thánh tử đạo trên quê hương chúng con đã hy sinh tất cả vì đức tin, xin cho gia đình chúng con biết luôn vững tin vào Lời Chúa, được đầy sức mạnh của Thánh Thần, để chúng con noi gương các ngài, kiên tâm chịu gian lao đau khổ, quyết một lòng theo Chúa trên con đường Thập Giá. Nhờ lời các ngài chuyển cầu, xin Chúa chúc lành cho những gia đình trẻ đang nỗ lực thăng tiến đời sống hôn nhân gia đình nơi toàn thể các Giáo phận trên đất nước Việt Nam chúng con. Amen.