Gia Đình Sống Giới Răn Mến Chúa Yêu Người

print

Gia Đình Sống Giới Răn Mến Chúa Yêu Người

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tôn kính, mến yêu và thờ lạy Chúa. Vì yêu thương mà Chúa đã trao hiến chính thân mình làm lương thực thần linh để ban cho chúng con sự sống đời đời. Chúng con xác tín rằng, trong vũ trụ này, chỉ có Thiên Chúa mới là Đấng chúng con phải tôn thờ, yêu mến hết linh hồn và hết cả trí khôn. Xin cho chúng con cảm nghiệm được tình yêu của Chúa và biết thể hiện tình yêu ấy trong gia đình và cho hết mọi người.

  • “Ngươi hãy yêu mến Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức ngươi”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đòi hỏi chúng con yêu mến Chúa bằng một tình yêu, không phải là một thứ tình yêu trôi nổi tùy theo tính khí, nhưng là một sự cam kết lớn lao, một sự dâng hiến bản thân và cả mạng sống mình cho Chúa. Tình yêu đó đòi hỏi phải gạt bỏ đi mọi thứ cản trở chúng con tôn thờ và yêu mến Chúa. Tình yêu đó cũng không dừng lại ở nửa đường nhưng đi cho tới cùng như Chúa đã yêu.

Lạy Chúa, vì bản tính yếu hèn, nhiều khi chúng con chưa thật sự yêu mến Chúa với tất cả mọi quan năng  tâm trí và linh hồn mình. Có những khi chúng con còn để lòng say mê, chạy theo những quyến rũ của thế gian và đắm chìm trong tội lỗi nghịch lại tình yêu Chúa. Chúng con thành tâm xin Chúa thứ tha vì chúng con chưa yêu mến Chúa cho đủ. Xin khơi lên lửa tình yêu trong tâm hồn chúng con và xin Thánh Thần Tình yêu gia tăng nghị lực giúp chúng con thành tâm yêu mến Chúa trên hết mọi sự.

(thinh lặng)

  • “Ngươi hãy yêu mến tha nhân như chính mình ngươi”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã liên kết việc yêu mến Thiên Chúa và yêu thương tha nhân thành một giới răn trọng nhất. Bởi vì Tình yêu Thiên Chúa phải dẫn tới việc đón nhận tha nhân và yêu mến họ như anh em trong gia đình cùng có một người Cha là Thiên Chúa Tình yêu. Thực vậy, quả là giả dối nếu không yêu anh em là những người mình trông thấy thì không thể yêu mến Thiên Chúa là Đấng mình không trông thấy.

Lạy Chúa, tha nhân mà chúng con cần phải yêu thương là hết thảy mọi người, bắt đầu từ những người thân trong gia đình chúng con. Xét lại bản thân, chúng con nhận thấy mình còn nhiều thiếu sót và để mình chiều theo sự thúc đẩy của bản năng, của lòng ghen ghét, đố kỵ và hận thù. Xin Chúa ban ơn trợ giúp, để chúng con biết sống trọn giới răn mến Chúa yêu người ngay trong gia đình khi biết hy sinh cho nhau. Xin cho các đôi vợ chồng trẻ luôn ý thức phẩm giá và vẻ đẹp của hôn nhân từ trong gia đình, biết chia sẻ và cảm thông cho nhau, nâng đỡ nhau khi vất vả khó nhọc, biết dành thời giờ chăm sóc cho nhau, nhất là khi yếu đau bệnh tật.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút ở bên Chúa cũng sắp kết thúc, gia đình chúng con lại trở về với cuộc sống thường ngày và sống với mọi người. Giữa những lo toan của cuộc sống, xin cho gia đình chúng con biết đặt niềm tin tưởng vào Chúa, biết đặt Chúa vào vị trí quan trọng nhất, để yêu mến và tôn thờ Chúa cho phải đạo. Xin cho chúng con nhìn thấy Chúa trong mọi người để chúng con yêu mến và tận tình phục vụ. Amen.