Gia Đình Sống Niềm Vui Phục Sinh

print

 Gia Đình Sống Niềm Vui Phục Sinh

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tôn vinh Chúa là Đấng đã Sống lại từ cõi chết. Chúng con cảm tạ Chúa vì những ơn lành và sự hiện diện của Chúa dành cho chúng con. Xin Chúa Phục sinh luôn hiện diện nơi các gia đình, các cộng đoàn và nơi mỗi tâm hồn. Và xin cho niềm vui hân hoan mừng Chúa Phục sinh luôn chan hòa trong đời sống gia đình chúng con.

  • “Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ, và chúng tôi không biết người ta đã để Thầy ở đâu”.

Lạy Chúa Giêsu Phục sinh, rất sớm, lúc trời còn tối của ngày Chúa Sống lại, Maria Mađalêna đã đi ra mồ Chúa. Cuộc khổ nạn ngày hôm trước của Thầy còn in dấu trên đôi mắt buồn sầu, và cảnh tượng mồ trống khiến Maria hốt hoảng. Thầy đã chết. Xác Thầy cũng bị lấy mất. Cuộc sống đối với Maria lúc này đã chẳng còn gì. Chỉ là sự hụt hẫng và tương lại ảm đạm. Bất ngờ là một giọng nói quen thuộc vang lên khiến Maria bừng tỉnh, niềm vui òa vỡ. Maria gặp thấy Đấng Phục sinh.

Lạy Chúa Giêsu, nhiều gia đình hôm nay đang sống trong bất hòa, đau khổ và tuyệt vọng vì trong đời sống của họ vắng bóng Thiên Chúa. Xin Chúa Phục Sinh luôn hiện diện và chiếu tỏa bình an để niềm vui và hạnh phúc luôn ngập tràn nơi mọi gia đình chúng con. Xin cho chúng con luôn biết yêu mến và tìm gặp Chúa là Đấng Phục sinh trong mỗi phút giây của cuộc sống để được Chúa cho thỏa lòng.

(thinh lặng)

  • “Bấy giờ môn đệ kia mới vào dù ông đã tới mồ trước. Ông thấy và ông tin”.

Lạy Chúa Giêsu Phục sinh! Tin báo “người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ”  khiến Simon Phêrô và Gioan vội chạy ra mồ Chúa. Cửa mồ đã bị mở tung. Các ông đã không thấy gì khác ngoài những tấm khăn liệm, và tấm khăn che đầu Chúa khi liệm xác. Từ những dấu tích dành cho người đã chết các ông nhận ra dấu chỉ sự Phục sinh. Bởi lẽ, theo Kinh Thánh, thì Chúa phải sống lại từ cõi chết.

Lạy Chúa, từ những dấu tích của đổ vỡ, hay rạn nứt trong đời sống gia đình, chúng con nhận ra sự chữa lành, tha thứ, hòa giải, bao dung, và hoán cải đời sống là những dấu chỉ phục sinh mà Chúa ban cho đời sống gia đình. Xin cho mỗi thành viên trong gia đình chúng con biết nhìn nhận và can đảm chôn vùi đi cái tôi ích kỷ cùng sự tự ái cá nhân để làm sống lại tình yêu thương, niềm vui hạnh phúc và bình an trong đời sống gia đình. Xin Chúa Giêsu, Đấng tử nạn và phục sinh luôn hiện diện nơi gia đình chúng con.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã sống lại, và Chúa cũng mời gọi chúng con, mời gọi các gia đình hãy sống lại với Chúa. Ước gì, ngày hôm nay, mừng Chúa Phục Sinh, mỗi gia đình chúng con luôn rộn ràng niềm vui Alleluia. Và cùng nói với nhau: “gia đình chúng ta là một gia đình của Chúa Phục Sinh” để Ơn Phục Sinh luôn luôn làm mới và làm sống lại ân sủng Bí tích Hôn nhân thánh thiện mà Chúa đã ban cho đời sống gia đình.  Amen.