Gia Đình Sống Theo Các Mối Phúc

print

17.02.2019 – Chúa nhật VI Thường niên – Lc 6,17.20-26

Gia Đình Sống Theo Các Mối Phúc

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin kính, thờ lạy và tôn vinh Chúa. Chúng con tin Chúa đang thấu suốt những tâm hồn bé nhỏ của mỗi người chúng con. Chúa cũng đang mời gọi chúng con hãy đến và ở lại trong tình thương của Chúa để chúng con được sống bình an. Xin Chúa khơi lên trong lòng chúng con niềm ao ước được lắng nghe Lời Chúa. Xin Chúa ban Thánh Thần đến để hướng dẫn các gia đình trong giáo xứ chúng con, giúp chúng con luôn sống theo các mối phúc mà Chúa đã dạy.

  • “Phúc cho các ngươi là những người nghèo khó, vì Nước Thiên Chúa là của các ngươi”.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con quả thật là những người có phúc vì chúng con đã được chính Chúa chúc phúc. Lạy Chúa, hạnh phúc là điều chúng con hằng khao khát, kiếm tìm và vươn tới. Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng: hạnh phúc là có việc làm, có ai đó để yêu thương, và có điều gì đó để hy vọng. Hôm nay, Chúa đã cho chúng con biết thêm về hạnh phúc thật, đó là hạnh phúc của những người có Chúa trong cuộc đời. Chúng con ao ước được ở lại trong tình yêu và ân sủng của Chúa, vì hạnh phúc trọn vẹn của chúng con là có Chúa và thuộc trọn về Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, kho tàng lớn nhất của chúng con là hạnh phúc Nước Trời. Chúng con không thể có được hạnh phúc ấy nếu chúng con không sống theo lời Chúa dạy. Xin Chúa giúp các gia đình trong giáo xứ chúng con luôn nhớ rằng: Thiên Chúa mãi mãi là gia nghiệp của mỗi người chúng con. Một khi có Chúa là gia nghiệp, chúng con không còn cảm thấy thiếu thốn hay sầu khổ nữa. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con nhận ra phần phúc cao cả nhất đối với chúng con là chúng con được làm con Chúa và sống hạnh phúc trong tình yêu của Chúa.

 (thinh lặng)

  • “Ngày ấy, các ngươi hãy hân hoan và reo mừng, vì như thế, phần thưởng các ngươi sẽ bội hậu trên trời”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con ao ước được vào Nước Trời để sống hạnh phúc với Chúa mãi mãi. Phần thưởng Nước Trời quả thật là mối phúc cao quý Chúa dành cho từng người chúng con. Chúa đã yêu thương chúng con đến cùng và Chúa muốn chúng con được sống mãi trong tình yêu, bình an và ân sủng của Chúa.

Lạy Chúa, chúng con sẽ có được niềm vui và hạnh phúc khi chúng con sống kết hiệp mật thiết với Chúa. Xin Chúa giúp chúng con quyết tâm thực thi lời Chúa dạy là sống các mối phúc để làm chứng cho Tin Mừng Nước Trời. Xin Chúa giúp mỗi thành viên trong các gia đình luôn biết hy sinh và khích lệ nhau, sống ngay lành, thánh thiện để minh chứng cho mọi người về niềm tin vào Chúa và Nước Trời mai sau.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Xin Chúa thanh tẩy và đổi mới gia đình chúng con. Xin Chúa giúp các thành viên trong mỗi gia đình luôn sẵn sàng đón nhận những hy sinh và gian khổ bằng tình yêu và lòng mến Chúa. Xin cho mọi thành viên trong gia đình chúng con luôn cố gắng sống theo các mối phúc của Chúa, để cuộc sống của chúng con là một lời loan báo xác thực về Tin Mừng Nước Trời. Amen.