Gia Đình Sống Theo Gương Thánh Gia Thất

print

30.12.2018 – Lễ Thánh Gia Thất – Lc 2,41-52

GIA ĐÌNH SỐNG THEO GƯƠNG THÁNH GIA THẤT

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin kính và thờ lạy Chúa. Trong ngày lễ mừng Thánh Gia Thất hôm nay, chúng con được mời gọi cùng nhau chiêm ngắm Chúa và học hỏi nơi gia đình Thánh Gia, một gia đình có đời sống luôn tìm vâng phục ý Chúa mỗi ngày. Chính khi biết tìm và sống theo thánh ý Chúa như  Thánh Gia, mỗi gia đình chúng con mới có thể vững vàng vượt qua những hoàn cảnh khó khăn trong hiện tại. Ước gì cùng với ơn Chúa giúp, mỗi gia đình chúng con sẽ là những tổ ấm yêu thương, biết chăm lo và dạy dỗ con cái càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan và đầy ân sủng trước mặt Thiên Chúa và mọi người.

  • “Hàng năm cha mẹ Chúa Giêsu có thói quen lên Giêrusalem để mừng lễ Vượt Qua”.

Lạy Chúa Giêsu, cuộc sống mưu sinh ngày hôm nay đang khiến nhiều gia đình phải li tán. Một ngày sống của chúng con quá bận rộn. Cha mẹ tất bật với công việc làm ăn, con cái chật vật việc học hành, vợ chồng mải mê với tương lai sự nghiệp. Lối sống càng đưa dẫn con người ta trong cái tôi riêng mình. Vậy nên, nơi gia đình, bữa cơm chung dần trở nên xa lạ, giờ kinh tối gia đình cũng thưa thớt. Gia đình chúng con đang vắng bóng Thiên Chúa, và như thế, cũng vắng luôn tình yêu.

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình biết nhận ra giá trị thiêng liêng của sự sống và tình yêu thương mà mỗi thành viên trong gia đình mình dành cho nhau. Bởi lẽ sự sống khởi đi từ Thiên Chúa và Tình Yêu đã làm cho nên một xương môt thịt, một gia đình yêu thương trọn vẹn thủy chung.

(thinh lặng)

  • “Mà tại sao cha mẹ tìm con? Cha mẹ không biết rằng con phải lo công việc của Cha con ư?”.

Lạy Chúa Giêsu, thánh Giuse và mẹ Maria mải tìm Chúa nơi đoàn hành hương hay nhóm bà con họ hàng nhưng không gặp thấy, chỉ tìm thấy Chúa trong đền thờ. Ngày hôm nay gia đình chúng con cũng mải tìm kiếm Hạnh Phúc trong công ăn việc làm, ở những nơi phố chợ hay công ty xí nghiệp hoặc nơi trường học nhưng không gặp thấy. Xin cho gia đình chúng con biết tìm hạnh phúc nơi Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết nhận ra rằng, chỉ nơi Chúa chúng con mới có được bình an và hạnh phúc. Hạnh phúc của chúng con là tìm thánh ý và làm việc như Chúa. Phương thế tìm kiếm và xây dựng hạnh phúc là Yêu và Phục vụ. Yêu như Chúa Yêu. Làm như Chúa đã làm.  Xin cho mỗi thành viên trong gia đình chúng con luôn biết yêu thương, quan tâm giúp đỡ và để ý đến những nhu cầu của nhau.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng với thánh cả Giuse và Mẹ Maria, chúng con xin dâng Chúa những giây phút này, để cầu nguyện cho các gia đình, cho gia đình của chúng con, và cách riêng là các gia đình đang gặp những hoàn cảnh khó khăn. Xin cho các gia đình luôn có Chúa và luôn để cho Chúa hiện diện, để mỗi gia đình mãi là nơi cuộc sống bắt đầu và là nơi tình yêu thương mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau mãi không bao giờ kết thúc. Amen.