Gia Đình Sống Tình Yêu Trao Ban  

print

23.06.2019 – Lễ Mình Máu Chúa Kitô – Lc 9,11b-17

Gia Đình Sống Tình Yêu Trao Ban  

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, chúc tụng và tôn vinh Chúa. Chúng con tin Chúa đang hiện diện và âm thầm dạy bảo chúng con bằng Lời hằng sống của Chúa. Lời giúp chúng con hiểu biết về mầu nhiệm Tình yêu cứu độ cùng với Chúa Cha và Thánh Thần. Lời làm cho chúng con thêm xác tín rằng: chúng con có một người Cha trên trời luôn yêu thương chăm sóc chúng con và hằng nuôi dưỡng chúng con bằng Bí tích Tình Yêu.

  • Các con hãy cho họ ăn đi”.

Lạy Chúa Giêsu, trước cái đói của dân chúng, các môn đệ nhận ra nhu cầu của họ. Tuy nhiên, các ngài biết mình không làm gì hơn được, chỉ còn cách cho dân chúng ra về. Còn cách cư xử của Chúa ở một cấp độ cao hơn, cao hơn về tình yêu và lòng xót thương. Chúa không giải tán đám đông nhưng cho họ ngồi lại. Họ không phải mua thức ăn nhưng ăn một bữa ăn được dọn sẵn đúng như lời ngôn sứ Isaia đã tiên báo: “Ngày ấy, Chúa các đạo binh sẽ thết đãi các dân trên núi này một bữa tiệc, đầy thịt rượu; thịt thì béo, rượu thì ngon” (Is 25,6).

Lạy Chúa, Chúa mời gọi bản thân và gia đình chúng con cũng hãy cho người thân cận được ăn uống no nê bằng những bữa ăn tinh thần và vật chất. Chúng con đã được đón nhận nhưng không biết bao ơn lành từ Chúa thì cũng phải biết quảng đại chia sẻ. Xin Chúa ban cho chúng con một quả tim mới, để biết yêu như Chúa, và một đôi tay mới để cũng hành động như Chúa là yêu thương và trao ban cho người khác.

(thinh lặng)

  • “Chúa Giêsu cầm lấy năm chiếc bánh và hai con cá, nhìn lên trời, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và phân phát cho các môn đệ”.

Lạy Chúa, thức ăn mà dân chúng ăn chỉ là bánh và cá được hóa nhiều. Tuy nhiên, điều đáng được quan tâm là hành động và quyền năng của Chúa. Chúa ngước mắt lên trời, dâng lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho các môn đệ. Tấm bánh trong tay Chúa được tiến dâng lên Chúa Cha và báo trước ngày Chúa sẽ bẻ chính tấm bánh Thân Thể Chúa làm thần lương nuôi sống con người trong mầu nhiệm Vượt Qua. Cảm tạ Chúa đã thương ban Bí tích Thánh Thể, nhờ đó mà hôm nay chúng con được đón nhận chính thân mình Chúa ban tặng qua tay thừa tác viên Giáo hội.

Lạy Chúa, Chúa đã bẻ tấm bánh cuộc đời là chính Thân Thể Chúa mà trao cho chúng con. Chúa mời gọi chúng con biến cuộc đời mình thành một tấm bánh được bẻ ra để trao ban cho mọi người. Xin Chúa ban cho chúng con một tấm lòng yêu thương quảng đại để đến với những người nghèo khổ và cho họ những của ăn làm vơi cơn đói. Xin cho chúng con kết hợp cuộc đời với Chúa làm tấm bánh thơm ngon trao cho mọi người xung quanh, để họ cũng nhận ra sự hiện diện của Chúa trong thế giới này.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, một cộng đoàn yêu thương là cộng đoàn hiệp thông và chia sẻ. Sự hiệp thông trong Thánh Thể là sức mạnh để xây dựng các tương quan hiệp thông khác. Xin cho gia đình chúng con biết quây quần cùng nhau bên Thánh Thể và Lời Chúa, từ đó chúng con thực hành sứ mệnh vương đế của mình bằng tinh thần phục vụ, trao ban tình yêu, thời gian, của cải và những gì chúng con có cho người thân cận. Amen.