Gia Đình Sống Trung Tín

print

22.09.2019 – Chúa nhật XXV Thường niên – Lc 16,1-13

Gia Đình Sống Trung Tín

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trong Bí tích tình yêu, chúng con thờ lạy và tôn vinh Chúa. Chúng con cảm tạ Chúa đã thương ban những ơn cần thiết trong cuộc sống chúng con. Sự sống, tài năng, trí thông minh, sức khoẻ, sắc đẹp, tất cả đều là ơn Chúa ban. Tất cả là của Chúa và chúng con được Chúa cho làm người quản lý. Xin Chúa hướng dẫn, dạy bảo để chúng con biết quản lý những ơn sủng ấy cho đẹp ý Chúa. 

  • “Ai trung tín trong việc nhỏ, thì cũng trung tín trong việc lớn”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa muốn phẩm tính hàng đầu của người quản lý là lòng trung tín. Trung tín từ việc rất nhỏ chứ không chỉ trung tín trong những việc lớn. Chính vì thế, lòng trung tín này đòi chúng con phải để ý nhiều hơn trong lời nói, việc làm của mình. Vì nhiều khi, có những việc chúng con làm qua loa cho xong như tham dự Thánh lễ, làm phúc bố thí hay một lời hứa nào đó mà không hề lưu tâm thực hiện. Đặc biệt, mỗi thành viên trong gia đình là một ơn Chúa ban để chúng con thực thi sống trung tín, vì chỉ một lời thất hứa cũng đủ làm cớ gây ra những bất ổn trong gia đình hôm nay.

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình chúng con biết tích cực quản lý ơn Chúa một cách trung tín, và cố gắng làm triển nở các ân hụê Chúa ban trong ý thức và trách nhiệm để xây dựng một mái ấm hạnh phúc như Chúa muốn.

(thinh lặng)

  • “Các con không thể làm tôi Thiên Chúa mà lại làm tôi tiền của được”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cuộc sống hôm nay có thật nhiều thứ hấp dẫn, lôi cuốn chúng con bỏ quên vai trò quản lý sinh lời ơn Chúa ban. Chúng con có thật nhiều ước muốn, vừa muốn điều này mà cũng không nỡ bỏ điều kia, nên vì thế lòng trung tín của chúng con luôn gặp những thử thách. Nhưng điều này cũng trở nên cơ hội cho chúng con được làm chứng nhân lòng trung tín và hy vọng của mình vào Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, trước những hoàn cảnh thuận lợi hay khó khăn mà cuộc sống mang lại, xin cho chúng con luôn biết sống trung tín với Chúa, chọn Chúa là hạnh phúc thật của chúng con, từ đó biết tận dụng những ơn Chúa ban để sống chia sẻ, giúp nhau vượt qua những lúc sóng gió của cuộc đời, ngõ hầu cuộc sống gia đình, cộng đoàn luôn chan hòa yêu thương nhau.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, mặc dù là Đấng vô tội mà Chúa tự hiến để chịu chết như một người tội lỗi. Tất cả vì sự trung tín với giao ước tình yêu mà Chúa đã muốn loài người được sống với Chúa. Xin cho chúng con biết sống trung tín trong ơn gọi của mình để sinh lời những ân huệ Chúa ban. Cách riêng xin Chúa cho các gia đình đang gặp khó khăn về lòng trung tín, biết nhìn lên Chúa và học nơi Chúa sự từ bỏ và dứt khoát trước những chọn lựa, để sống trung tín đến cùng những lời hứa hôn nhân thuở ban đầu. Amen.