Gia Đình Thực Tâm Sám Hối

print

15.09.2019 – Chúa nhật XXIV Thường niênLc 15,1-32

Gia Đình Thực Tâm Sám Hối

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin thật Chúa đang ngự trong Bí tích Thánh Thể, chúng con xin tôn kính và thờ lạy Chúa. Chúng con biết rằng, tội lỗi là xấu xa, khiến chúng con dần xa lìa Chúa, nhưng vì sự yếu đuối của thân phận con người mà chúng con đã vấp ngã và rơi vào cạm bẫy của ma quỷ. Xin Chúa cho mỗi thành viên trong gia đình chúng con, biết thực tâm sám hối tội lỗi của mình và quyết tâm sống mỗi ngày một thánh thiện hơn.

  • Trên trời sẽ vui mừng vì một người tội lỗi hối cải hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần hối cải”.

Lạy Chúa Giêsu, ai trong chúng con cũng mang trong mình thân phận yếu đuối và tội lỗi. Không ít lần chúng con đã nghe theo lời dụ dỗ của ma quỷ mà quay lưng lại với Chúa: thay vì tránh xa dịp tội, chúng con lại tạo ra những cơ hội khiến bản thân vấp ngã; thay vì yêu thương giúp đỡ người khác, chúng con lại ghen ghét nói hành nói xấu họ. Là những kẻ tội lỗi, nhưng nhiều lúc chúng con còn tỏ ra hống hách kiêu ngạo cho mình là công chính và đạo đức. Chúng con cứ nghĩ rằng tham dự Thánh lễ mỗi ngày là đạo đức, bỏ tiền làm việc bác ái mỗi ngày là chu toàn nghĩa vụ, hay đọc kinh sáng tối đầy đủ là thánh thiện. Chúng con vẫn dựa vào những thành quả bề ngoài mà quên đi thân phận tội lỗi nơi bản thân mình.

Lạy Chúa, xin thương tha thứ cho chúng con. Xin giúp các thành viên trong gia đình chúng con luôn biết khiêm nhường nhận ra tội lỗi nơi bản thân mỗi người, và biết thực tâm sám hối để sống thánh hơn mỗi ngày.

(thinh lặng)

  • Hãy bắt con bê béo làm thịt để chúng ta ăn mừng, vì con ta đây đã chết, nay sống lại, đã mất nay lại tìm thấy”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã cho chúng con thấy được lòng thương xót của Thiên Chúa thật lớn lao! Đã bao lần chúng con lỗi phạm nhưng Chúa vẫn sẵn lòng bao dung và tha thứ khi chúng con quyết tâm trở về. Lạy Chúa, lòng thương xót của Chúa là điều mà các gia đình của chúng con cần hơn bao giờ trong thời đại này. Cuộc sống bon chen và nhu cầu hưởng thụ của con người thời nay, làm cho đời sống gia đình gặp phải quá nhiều khó khăn: vợ chồng ly dị nhau một cách dễ dàng khi họ cảm thấy không hợp nhau; anh chị em trong gia đình vì tham lam mà tranh chấp tài sản khiến gia đình tan cửa nát nhà. Xin Chúa đoái thương hàn gắn những rạn nứt, và chữa lành những thương tích nơi các gia đình chúng con.

Lạy Chúa, xin tỏ lòng thương xót của Chúa trên các gia đình chúng con, nhất là những gia đình đang gặp thử thách gian nan. Xin cho chúng con tìm lại được niềm vui của ơn tha thứ, để chúng con đối xử rộng lượng hơn với anh chị em, và dám hy sinh ích lợi của mình cho người khác.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, lòng thương xót của Chúa quá bao la, nhưng để có thể đón nhận được lòng thương xót của Chúa, từng người chúng con phải biết thực tâm nhìn nhận thân phận tội lỗi của mình và quyết tâm sám hối. Nguyện xin Chúa thương đoái nhìn đến gia đình chúng con, và cách đặc biệt đến những gia đình đang gặp phải những khó khăn về cả vật chất lần tinh thần. Amen.