Gia Đình Thực Thi Giới Luật Yêu Thương

print

14.07.2019 – Chúa nhật XV Thường niên – Lc 10,25-37

Gia Đình Thực Thi Giới Luật Yêu Thương

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tôn thờ Chúa, chúng con chúc tụng Chúa, chúng con cảm tạ Chúa, đã vì yêu thương mà tuôn đổ bao ơn lành xuống trên gia đình, giáo xứ chúng con. Chúa là Tình Yêu, đã xuống thế làm người và dạy cho loài người chúng con về lòng mến Chúa và yêu người. Xin Chúa cho mỗi người trong gia đình chúng con được tình yêu Chúa thúc đẩy để biết yêu nhau như chính Chúa đã yêu chúng con.

  • “Ngươi hãy yêu mến Chúa là Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn, hết sức và hết trí khôn ngươi, và hãy thương mến anh em như chính mình”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đang nói với chúng con về giới luật yêu thương, mến Chúa yêu người. Xin cho chúng con xác tín rằng, đây là giới luật Chúa truyền, là căn tính của người Kitô hữu, và là bản chất của gia đình Công giáo chúng con. Sống và thực thi giới luật yêu thương này, là chúng con đang làm vinh danh Chúa, Đấng đã yêu thương đến cùng vì con người tội lỗi chúng con.

Lạy Chúa Giêsu, xét mình lại chúng con thấy chúng con chưa thực sự yêu Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn. Chúng con còn chọn lựa nhiều thứ khác hơn Chúa nên chúng con dễ dàng bỏ tham dự thánh lễ, ít cầu nguyện, lười biếng lãnh nhận các Bí tích. Chúng con cũng chưa yêu mến tha nhân như Chúa dạy nên còn nhiều bất hòa trong gia đình. Xin cho chúng con biết nêu gương sáng về lòng mến Chúa yêu người để các gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn được thúc đẩy và đỡ nâng, giúp họ tìm lại được bình an và niềm vui trong tình Chúa tình người.

(thinh lặng)

  • “Ông cũng hãy đi và làm như vậy”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa kêu gọi chúng con đứng lên và ra đi để thực thi giới luật mến Chúa yêu người cách tích cực và cụ thể. Xin cho chúng con được can đảm vâng nghe Lời Chúa dạy, dù lúc thuận tiện hay không thuận tiện, thực thi giới luật yêu thương phải là ưu tiên và bận tâm hàng đầu của mỗi gia đình chúng con.

Lạy Chúa Giêsu, trong cuộc sống gia đình, có lẽ ai trong chúng con cũng có kinh nghiệm về những khó khăn trong việc thực thi giới luật yêu thương. Thật không dễ để yêu Chúa hết lòng và yêu tha nhân như Chúa yêu. Tình yêu của chúng con thật nhỏ nhoi và ích kỷ. Xin tình yêu vĩ đại của Chúa thanh tẩy tình yêu của chúng con để chúng con luôn yêu thương, quan tâm, nhẫn nhịn và tha thứ cho hết mọi người trong gia đình, giáo xứ chúng con. Xin cho tình yêu luôn kết nối các gia đình, cách riêng các gia đình đang trong hoàn cảnh khó khăn, để mọi người chăm lo xây dựng hạnh phúc gia đình, nơi có Chúa là tình yêu ngự trị.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cám ơn Chúa đã yêu thương và tha thứ cho hết mọi lỗi tội của chúng con. Xin cho chúng con cũng biết mở lòng để đón nhận, thương yêu và thứ tha cho anh chị em chúng con. Xin tình yêu Chúa luôn phủ bóng trên gia đình và giáo xứ chúng con, cho chúng con luôn sống chan hòa tình Chúa và tình người, làm ấm áp và sưởi ấm trái