Gia Đình Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng

print

Gia Đình Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin kính, thờ lạy, tôn vinh và chúc tụng Chúa. Lạy Chúa, một năm phụng vụ mới lại bắt đầu, chúng con kính dâng Chúa tâm tình tri ân và cảm tạ. Hợp cùng toàn thể Giáo Hội, chúng con sốt sắng bước vào mùa Vọng với tinh thần tỉnh thức và sẵn sàng trong niềm hy vọng và hân hoan để đón nhận ân sủng cứu độ của Chúa. Trong năm phụng vụ này, Giáo hội Việt Nam nói chung và Giáo phận chúng con nói riêng, tiếp tục sống với chủ đề gia đình, cách đặc biệt là tích cực và dấn thân trong việc “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn”. Đây là thời gian thuận tiện để chúng con sống và sẻ chia niềm tin, lòng trông cậy và tình mến, để tình Chúa tình người được lan tỏa đến mọi gia đình thân thương của chúng con, cách riêng cho các gia đình đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách.

  • “Khi những điều đó bắt đầu xảy đến, chúng con hãy đứng dậy và ngẩng đầu lên, vì giờ cứu rỗi chúng con đã gần đến”.

Lạy Chúa Giêsu, Lời Chúa nhắc nhở chúng con về những sự thay đổi, những chuyển biến bất thường đang xảy ra trước mắt chúng con. Những khó khăn và cả những cạm bẫy của satan đang bủa vây gia đình chúng con, làm chúng con nản chí buông xuôi. Có những lúc, chúng con cảm thấy niềm tin lung lay, tình mến hời hợt, lòng cậy trông vào Chúa có khi cũng chẳng còn.

Lạy Chúa, xin nâng đỡ gia đình chúng con. Xin ban ơn phù trợ các gia đình đang vất vả lao đao với những khó khăn của cuộc đời, để chúng con biết đặt niềm tin và lòng cậy trông vào Chúa.

(thinh lặng)

  • “Các con hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, để có thể thoát khỏi những việc sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.

Lạy Chúa Giêsu, lời kêu gọi tỉnh thức của Chúa đánh động tâm hồn chúng con. Quả thực, chúng con đã hờ hững và lãng quên việc chờ đợi Chúa đến. Chúng con đã mệt mỏi ngủ say trong khi kiếm tìm những thứ mau qua của cuộc sống ngắn ngủi này. Lời Chúa đã thức tỉnh chúng con và giúp chúng con nghĩ về những giá trị đích thực và vĩnh cửu chúng con phải tìm kiếm và gắn bó.

Lạy Chúa, xin tha thứ cho sự yếu đuối của chúng con, xin ban thêm đức tin để chúng con say mê tìm kiếm và phụng sự Chúa ngay giữa những vất vả, khó khăn của đời sống này. Xin cho gia đình chúng con biết tỉnh thức để cậy trông và tin tưởng vào Chúa, luôn cố gắng sống đúng bản chất của người Kitô hữu và gia đình công giáo. Dù trong khó khăn và thử thách, xin cho chúng con luôn chuyên cần cầu nguyện, luôn liên kết mật thiết với Chúa vì chỉ nơi Chúa mới là nguồn an ủi và đỡ nâng cho gia đình chúng con.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, vì yêu thương, Chúa đã xuống thế làm người để cứu chuộc chúng con, xin cho chúng con luôn tỉnh thức để đón chờ Chúa. Xin giúp hết mọi người trong gia đình chúng con biết quy hướng về Chúa là trung tâm điểm của mọi sinh hoạt, học tập, công việc, những nỗ lực và mọi dự tính của gia đình chúng con. Ước mong, với sự tỉnh thức liên lỉ và cầu nguyện chuyên cần, mỗi ngày chúng con sẽ làm rạng danh Chúa hơn và lan truyền tình yêu Chúa cho hết những người chúng con gặp gỡ. Amen.