Gia Đình Trung Thành Theo Chân Chúa

print

30.06.2019 – Chúa nhật XIII Thường niên – Lc 9,51-62

GIA ĐÌNH TRUNG THÀNH THEO CHÂN CHÚA

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa vì bao ơn lành Chúa đã tuôn đổ trên các gia đình và giáo xứ chúng con. Được chiêm ngắm Thánh Thể Chúa giây phút này, chúng con cảm nhận được tình thương dịu hiền, từ ái của Chúa đang phủ lấp trên đời sống chúng con, chúng con xin sấp mình thờ lạy và tôn vinh Chúa. Xin cho gia đình chúng con luôn trung thành bước theo chân Chúa và thực thi Lời Chúa truyền dạy.

  • “Dù Thầy đi đâu tôi cũng sẽ theo Thầy”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, lời xác quyết của một người khao khát được đi theo Chúa làm cho chúng con phải tự vấn lại chính mình. Ngay từ thuở bé, nhiều người trong cộng đoàn chúng con được bố mẹ bồng ẵm đến nhà thờ để xin ơn đức tin, xin được gia nhập Giáo hội. Đó quả là một hồng ân lớn lao Chúa ban tặng cho chúng con. Thế nhưng, dần dà với thời gian, dường như chúng con đang quên đi niềm vui ân phúc được làm con Chúa trong lòng Giáo hội. Xin Chúa thắp lên ngọn lửa yêu mến trong lòng chúng con, để chúng con xác tín rằng: chỉ nơi Chúa chúng con mới tìm thấy niềm an bình và hạnh phúc đích thật.

Lạy Chúa Giêsu, vẫn còn đó nhiều gia đình đang phải đối diện với biết bao khó khăn về vật chất cũng như tinh thần. Không biết những nỗi thử thách gian truân ấy có làm cho chúng con thêm niềm cậy trông mà tìm đến với Chúa để xin ơn trợ giúp không, hay là chúng con lại tự tìm đến những thứ bùa chú dị đoan không phù hợp với đức tin của mình. Xin Chúa thức tỉnh chúng con, giúp chúng con xác quyết niềm tin mà bước đi theo Chúa.

(thinh lặng)

  • “Hãy để kẻ chết chôn kẻ chết; phần con, hãy đi rao giảng Nước Thiên Chúa”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, lời Chúa truyền dạy: ‘hãy để kẻ chết chôn kẻ chết’ là lời nhắc nhở chúng con hãy can đảm từ bỏ những thứ quyến luyến đang ghì lấy bước chân chúng con, khiến chúng con khó dứt mình ra để hiến thân phụng sự Chúa và phục vụ Tin Mừng. Xin Chúa cho gia đình chúng con thoát ra khỏi sự lôi kéo của lắm thứ ràng buộc trần gian, để tâm hồn chúng con có thể vươn lên tới những thực tại thần thiêng và thuộc trọn về Chúa hơn.

Lạy Chúa Giêsu, trong đời sống gia đình, có lẽ ai trong chúng con cũng đều cảm nhận được sự khó khăn trong việc giữ sự trung tín trọn vẹn với nhau. Nhất là trong thời đại mà chúng con đang ít nhiều bị ảnh hưởng bởi lối sống hưởng thụ, tự do thái quá ‘thích thì ở, không hợp thì đi’ của nhiều người. Xin Chúa giúp chúng con ý thức về đời sống chứng nhân mà chúng con có nghĩa vụ phải rao giảng trước mặt người đời. Đó phải là một đời sống gia đình Kitô giáo được thấm nhuần tinh thần của đức tin, đức cậy và đức mến cách sâu xa.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa vì những ơn ích thiêng liêng Chúa đã ban cho chúng con qua giờ Chầu này. Xin cho chúng con xác tín về hồng ân đức tin mà chúng con đã lãnh nhận từ nơi Chúa, qua bàn tay nâng niu ân cần của Mẹ Giáo hội. Xin thương dìu dắt chúng con tiến bước trên những nẻo đường sắp tới, để chúng con luôn trung thành theo chân Chúa, và can đảm làm chứng cho Chúa trước mặt mọi người. Amen.