Gia Đình Vững Tin Vào Chúa

print

28.10.2018 – Chúa nhật XXX Thường niên – Mc 10,46-52

GIA ĐÌNH VỮNG TIN VÀO CHÚA

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể. Chúng con sấp mình thờ lạy Chúa. Có Chúa hiện diện và nâng đỡ, chúng con cảm thấy bình an trước những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Gia đình chúng con tin tưởng chạy đến bên Chúa để được Chúa yêu thương, được Chúa tha thứ tội lỗi, được Chúa chữa lành những căn bệnh tâm linh và sự mù tối của tâm hồn.

  • “Nhiều người mắng anh bảo im đi, nhưng anh càng kêu to hơn: ‘Hỡi con Vua Đavid, xin thương xót tôi’”.

Lạy Chúa Giêsu, anh mù đã gọi Chúa, nhưng đám đông ngăn cản và quát mắng bảo anh im đi. Ngày nay, chúng con đang sống trong thời đại của ánh sáng văn minh, sự tiến bộ của khoa học, nhưng có rất nhiều người vẫn bị mù lòa, không chỉ mù con mắt thể xác, người ta còn nói đến nhiều tình trạng mù khác: mù chữ, mù thông tin. Nhưng điều đáng nói hơn là mù chân lý, mù sự thật và mù tối trong đức tin. Noi gương anh Bartimê, chúng con tin tưởng đến với Chúa để tha thiết cầu xin Chúa chữa lành.

Xin Chúa cho chúng con thấy được con người thật của mình, vì chúng con đang sống với cái mặt nạ tốt đẹp bên ngoài, nhưng bộ mặt thật thì lem luốc. Chúng con hào nhoáng rộng rãi vui vẻ với bạn bè, nhưng lại hẹp hòi với cha mẹ, vợ con trong gia đình. Xin cho chúng con biết mình đang đi con đường nào, đúng hay sai, để cùng với ơn Chúa chúng con tự điều chỉnh bản thân cho đúng hướng, cho phù hợp với tình thương Chúa dành cho chúng con.

(thinh lặng)

  • “Người ta gọi người mù và bảo anh: ‘Hãy vững tâm đứng dậy, Người gọi anh’”.

Lạy Chúa Giêsu, giữa đám đông ồn ào, không chỉ người mù gọi Chúa, bây giờ chính Chúa lại gọi anh, và những người quát mắng anh, giờ đây Chúa lại nhờ họ mời anh mù đến. Chúa đã tạo nên những biến đổi tích cực giữa mọi người. Xin cho các gia đình trẻ trong giáo xứ chúng con luôn sẵn sàng và quảng đại, góp phần đem lại cho nhau những điều tốt đẹp nhất.

Lạy Chúa, chúng con đang sống trong một xã hội luôn bị ảnh hưởng bởi truyền thông xấu, bị tuyên truyền nhồi nhét sai lạc, gian dối, khiến cho chúng con lầm lẫn, hồ nghi về chân lý đức tin và về Giáo hội của Chúa. Xin cho chúng con có một đôi mắt thật sáng, để nhìn thấy sự thật và dám lên tiếng bênh vực cho sự thật. Xin Chúa mở mắt đức tin để chúng con nhận ra chân lý và giáo huấn của Chúa, giúp chúng con biết dùng Lời Chúa và giáo huấn của Chúa để đánh giá mọi sự xảy đến trong xã hội cũng như cho gia đình và bản thân chúng con.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sau những giây phút được tâm tình bên Chúa, chúng con lại trở về cuộc sống thường ngày với gia đình. Giữa những khó khăn và thử thách của cuộc sống, xin cho chúng con biết vững tin nơi tình yêu quan phòng của Chúa. Xin cho các gia đình trẻ đang gặp khó khăn biết tin tưởng chạy đến với Chúa qua những phút kinh nguyện gia đình, Thánh lễ và các Bí tích để được Chúa yêu thương chữa lành và đem lại bình an cho gia đình. Amen.