Giáo Họ Phong Điền: Nhật Ký Ngày Mùng 2 Tết

print

Giáo Họ Phong Điền: Nhật Ký Ngày Mùng 2 Tết

            Ngày mùng 2 tết năm nay, với tấm lòng của vị chủ chăn luôn lo cho những con chiên, Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên_ Giám Mục Giáo Phận Cần Thơ đã đến thăm bà con giáo dân Giáo Họ Phong Điền. Nhân dịp này, Đức Cha đã chủ sự Thánh Lễ để cầu cho ông bà tổ tiên, những vị còn sống cũng như đã qua đời trong Giáo Họ. Sau Thánh Lễ, Ngài còn mang đến cho bà con giáo dân nghèo nơi đây những bao lì xì đỏ thắm, kèm theo những lời chúc mang đầy phúc lộc. Bên cạnh đó, Ngài cũng khuyên toàn thể Giáo Họ hãy đoàn kết và cố gắng hy sinh, bỏ công góp sức của mình trong việc xây dựng ngôi Nhà Thờ mới.

            Riêng với bà con trong Giáo Họ Phong Điền, khi vừa nhìn thấy gương mặt của vị cha chung trong Giáo Phận, họ đã rất hân hoan vui mừng. Vì chưng, sự hiện diện của Đức Cha đã mang đến cho họ một niềm an ủi rất lớn lao. Họ biết rằng: dù nghèo, dù khờ, dù xa xôi hẻo lánh đến cở nào, thì họ vẫn luôn được Đức Cha quan tâm và dõi mắt ghé nhìn. Có thể nói, hôm nay Giáo Họ mới thực sự nếm trải được cảm giác ấm cúng trong ngày tết: tất cả con cái được quây quần bên vị cha chung.

            Lạy Chúa! Giáo Họ Phong Điền chúng con xin dâng lời tạ ơn và chúc tụng Chúa, vì lẽ Chúa đã luôn quan phòng cho chúng con thông qua vị cha chung là Đức Giám Mục Giáo Phận. Xin Chúa hãy ban cho Đức Cha những điều cần thiết trong năm mới này. Để nhờ đó, Giáo Họ chúng con sẽ luôn được ngài dẫn dắt để bước theo Chúa trong hành trình tiến về quê hương trên trời. Amen.

Giáo Họ Phong Điền