Giáo hội Hàn Quốc ủng hộ chương trình chia sẻ vắc-xin của Vatican

print

Giáo hội Hàn Quốc ủng hộ chương trình chia sẻ vắc-xin của Vatican

Tiếp tục đáp lời kêu gọi của Đức Thánh Cha cung cấp vắc-xin cho các nước nghèo, hôm 7/12/2021, trong một nghi lễ được Hội đồng Giám mục Hàn Quốc tổ chức, các tổ chức Công giáo của nước này đã quyên góp số tiền tương đương 300.000 đô-la cho chương trình chia sẻ vắc-xin của Vatican.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Theo thông cáo báo chí của tổng giáo phận Seoul, số tiền đóng góp này sẽ được gửi về Vatican thông qua Hội đồng Giám mục Hàn Quốc.

Ba tổ chức đóng góp bao gồm Hội đồng Tông đồ Giáo dân Công giáo Hàn Quốc, Công ty Truyền thông Hòa bình Công giáo và Thời báo Công giáo Hàn Quốc.

Đức cha Mathias Ri Iong-hoon của Suwon, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hàn Quốc; Augustine Byeong-seon Sohn, Chủ tịch Hội đồng Tông đồ Giáo dân Công giáo Hàn Quốc; cha Simon Jung-Rae Cho, chủ tịch Công ty Truyền thông Hòa bình Công giáo; và cha Dionysus Moon-sang Kim, giám đốc điều hành và nhà xuất bản của Thời báo Công giáo Hàn Quốc, đã tham dự buổi lễ.

Ba tổ chức trên đã thành lập một lực lượng đặc biệt cho chiến dịch, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các tín hữu và mọi công dân Hàn Quốc để đảm bảo tiếp cận công bằng, kịp thời và phổ cập vắc xin Covid-19 cho mọi quốc gia trên thế giới. Lực lượng đặc biệt này đã thực hiện một chiến dịch gây quỹ qua điện thoại trong khi sáng tác một bài hát chủ đề và video âm nhạc, có thể tìm thấy trên kênh YouTube của Công ty Truyền thông Hòa bình Công giáo.

Cho đến nay, Giáo hội Công giáo Hàn Quốc đã gửi về Vatican 5 triệu được 16 giáo phận lạc quyên cho chiến dịch chia sẻ vắc-xin. Họ sẽ gửi thêm 6 triệu đô-la vào cuối năm nay.

Trong các thư gửi vào tháng 7 và tháng 10/2021, Đức Thánh Cha đã cảm ơn Đức Hồng y Yeom và các tín hữu Hàn quốc. Ngài viết: “Tôi rất trân trọng nghĩa cử bác ái và quảng đại này, nhờ đó nhiều người đau khổ sẽ nhận được sự trợ giúp. Tôi chào ngài và tổng giáo phận của ngài, với tình cảm và sự gần gũi thiêng liêng của tôi”. (Ucanews 9/12/2021)