Giáo Xứ Gành Hào – Bạc Liêu Tiếp Tục Lan Tỏa Yêu Thương

print

GIÁO XỨ GÀNH HÀO – BẠC LIÊU TIẾP TỤC LAN  TỎA YÊU THƯƠNG :

GỬI LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM ĐẾN NGƯỜI DÂN TP. CẦN THƠ

❤️❤️❤️

Tiếp tục sống tinh thần của các Kitô hữu sơ khai: một cộng đoàn hiệp nhất- yêu thương- sẻ chia; và lời nhắn nhủ của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng : “Đóng cửa Nhà Thờ chứ không đóng cửa lòng”. Họ đạo Gành Hào- Bạc Liêu, thuộc Giáo phận Cần Thơ tiếp tục lan tỏa yêu thương, gửi lương thực, thực phẩm đến với người dân Tp. Cần Thơ, nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Từ mấy ngày qua, Họ đạo đã vận động bà con giáo dân và các nhà hảo tâm, kể cả anh chị em lương dân để đóng góp tấm lòng của mình. Qua đó cha sở đã mua được 300kg cá biển, 200kg thịt heo, 300kg cải thìa, 200kg bí xanh, 200kg rau muống, 2000 trứng gà. Ngoài ra bà con còn đóng góp những gì mình có như cải ngọt, dưa leo, đậu đũa nhà trồng; chả cá ; tôm, cua; và cả bánh in cho các em thiếu nhi.

Tất cả tấm lòng đó được anh H. ở Cần Thơ cho xe tải từ Cần Thơ xuống Gành Hào vận chuyển về tại Nhà Thờ Cái Răng để nhờ Cha sở Vinh Sơn phân phát cho bà con nghèo trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh lần này.

Khi cửa Nhà Thờ đóng là lúc cửa lòng mở ra. Những việc làm tuy nhỏ bé nhưng mang một thông điệp rất lớn của Kitô giáo: đó là Thiên Chúa luôn yêu thương, chăm sóc con người.

Dịch bệnh đã làm nhân loại mất đi nhiều thứ, nhưng chắc chắn sẽ không mất đi những giá trị tốt đẹp, vĩnh cửu, đó là sự yêu thương, chia sẻ, nâng đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn.

Ước mong ngọn lửa tình yêu mà Họ đạo Gành Hào thắp lên trong khả năng của mình sẽ góp phần sưởi ấm những tấm lòng buồn phiền, đau khổ do dịch bệnh; và cho họ một niềm tin chiến thắng vì “Thiên Chúa là Tình Yêu”.

Xin tạ ơn Chúa!

Xin cám ơn những tấm lòng cao thượng!

Giáo Xứ Gành Hào