Giáo xứ Gành Hào gởi 1 tấn cá khô và nông sản cho Sài Gòn

print

Giáo xứ Gành Hào gởi 1 tấn cá khô và nông sản cho Sài Gòn

 Lúc 19 giờ, ngày 19.7.2021, đoàn xe chở hàng hỗ trợ của bà con giáo xứ Gành Hào (tỉnh Bạc Liêu – giáo phận Cần Thơ) đã khởi hành, mang theo 1 tấn cá khô, 1 tấn bí đỏ, bắp cải, khoai ngọt, ruốc khô, mì gói… và những thực phẩm khác đến văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam (Q3, TPHCM), đáp lại lời kêu gọi hướng về Sài Gòn của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Trực, chánh xứ Gành Hào cho biết, số hàng hóa này được kêu gọi trong 7 ngày, từ 12.7  đến 19.7. Bà con giáo dân và kể cả người không Công giáo, các ân nhân đã ủng hộ qua nhiều phương thức. Giáo dân Gành Hào tập trung gom góp, mua hàng, đóng gói… để có thể có chuyến hàng sớm nhất.

“Hàng lần này chủ yếu là đồ nhà và mua tại vườn. Khi ghe cá của ngư dân vừa cập bến, giáo xứ đã đi mua về sơ chế ngay, ướp cho vừa ăn và phơi một nắng. Các sản phẩm khác như sả, được lấy từ nguồn của nhà thờ trồng. Các cha, các dì với thầy tự thu hoạch, chuẩn bị. Những ngày qua, bà con trong giáo xứ đã chung tay hết mình. Đây là một chút tấm lòng của người Gành Hào gởi đến anh chị em đang sinh sống ở Sài Gòn bị ảnh hưởng do dịch. Cầu mong cho cơn dịch mau qua và Chúa gìn giữ tất cả chúng ta”, cha chia sẻ.

Giáo xứ Gành Hào, giáo phận Cần Thơ hiện có khoảng 1.000 giáo dân. Bà con sống chủ yếu bằng nghề biển, đánh bắt cá và thu mua các hải sản…

 

Dưới đây là một số hình ảnh những ngày qua ghi nhận tại giáo xứ Gành Hào:

Hùng Luân

Ảnh: Lm Giuse Nguyễn Văn Trực

Theo Báo Công giáo và Dân tộc